News

24

04-2020

Sôi nổi khí thế thi công trên công trường dự án điện gió Hướng Phùng 2 và Hướng Phùng 3.

Ngay sau khi ký hợp đồng cùng Chủ đầu tư, Liên danh Tổng thầu EPC – Công ty Cổ phần SCI E&C và Công ty cổ phần Tư vấn SCI (Thành viên thuộc SCI Group) đã khẩn trương bắt tay vào thi công một số hạng mục tại Dự án Điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 với phương châm hoàn thành công trình đúng tiến độ, an toàn, đảm bảo chất lượng như đã cam kết với chủ đầu tư.

__13

Hình 1: Hình ảnh thi công đường vận hành

Khẩn trương, nghiêm túc, sôi nổi là không khí làm việc trên công trường thi công dự án điện gió Hướng Phùng 2 và Hướng Phùng 3 mà Liên danh Công ty cổ phần SCI E&C và Công ty cổ phần Tư vấn SCI  (thành viên của SCI Group) làm Tổng thầu EPC. Trên Công trường là hơn 100 cán bộ công nhân viên của SCI Group đang làm việc với tinh thần thi công an toàn, chất lượng và tiến độ đề ra.

Sau hơn hai tháng thi công, các khu vực phụ trợ gồm: khu nhà điều hành, nhà ở công nhân, kho xưởng gia công sửa chữa và chứa thiết bị, bãi trữ vật liệu cơ bản được ổn định. Bên cạnh đó, Tổng thầu đang triển khai công tác thi công san nền các vị trí tuabin, thi công phần đường vận hành, thi công đường dây 22KV tự dùng cấp nguồn điện thi công.

___n_3

Hình 2: Hình ảnh thi công sáng sớm tại công trường

Đại diện liên doanh Tổng thầu EPC, ông Trần Hoài Nam chủ nhiệm dự án cho biết: “Hiện tại ở công trường đang là mùa khô nên tranh thủ thời tiết nắng ráo Ban chỉ huy dự án tập trung nhân công tăng ca, huy động máy móc làm việc hết công suất. Bên cạnh an toàn lao động luôn là ưu tiên số một thì tiến độ thi công dự án chính là tiêu chuẩn tạo nên sự khác biệt của SCI so với các nhà thầu khác trên thị trường. Trong giai đoạn sắp tới, Tổng thầu sẽ tăng cường trên 250 cán bộ công nhân để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục chính của dự án như móng tuabin, hệ thống điện, nhà vận hành…. Tôi tin rằng với kinh nghiệm đã triển khai tổng thẩu EPC những dự án lớn trước kia cũng như công tác chun bị đầy đủ chu đáo về nguồn lực cho dự án, SCI E&C chắc chắn hoàn thành công trình đúng tiến độ, an toàn, đảm bảo chất lượng như đã cam kết với Chủ đầu tư.

___n_4

Hình 3: Ca đêm tại công trường điện gió Hướng Phùng

Hai dự án điện gió Hướng Phùng 2 và Hướng Phùng 3 do Công ty TNHH Điện gió Hướng Phùng làm Chủ đầu tư được sản xuất điện từ các tuabin gió, hòa lưới và cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia. Với thiết kế công suất 50MW, quy mô dự án dự kiến gồm 12 trụ và móng tuabin gió, công suất mỗi tuabin là 4,2 MW cùng với hệ thống thiết bị điện và điều khiển, trạm biến áp nâng áp 22/110kV, đường dây truyền tải 110kV mạch kép, đường dây 22kV để đấu nối nội bộ các tuabin. Tổng diện tích đất sử dụng của hai dự án khoảng 32,5ha và tổng vốn đầu tư khoảng 2.315 tỷ đồng, thời gian dự kiến đưa vào vận hành quý III/2021.

Thành công của Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 trong tương lai không chỉ góp dòng năng lượng sạch lên lưới điện quốc gia, dự án sẽ tạo động lực mới cho sự phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại huyện miền núi Hướng Hóa và góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Trị.

qt

 

Hình ảnh 4: Thi công đường vận hành

Trong giai đoạn tới ngoài dự án điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 đang thi công, SCI Group sẽ tiếp tục làm Tổng thầu EPC cho các dự án Điện gió Gelex 1, Gelex 2, Gelex 3 tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Với đội ngũ quản lý, chuyên gia, kỹ sư và công nhân có trình độ chuyên môn cao, cùng nhiều năm kinh nghiệm thi công các dự án năng lượng, SCI Group đã và đang ngày càng khẳng định vị thế và năng lực của mình trong các dự án điện gió nói riêng, cũng như các dự án năng lượng tái tạo nói chung trong vai trò Tổng thầu EPC.

 

 

 

 

 

Back