News

23

07-2017

SCI E&C tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở quận Nam Từ Liêm

Công đoàn Công ty Cổ phần SCI E&C (Đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần SCI) vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại diện LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cho biết, Công đoàn Công ty Cổ phần SCI E&C là đơn vị mới chuyển về LĐLĐ Quận từ tháng 4/2016 nhưng hoạt động rất nổi bật và đạt hiệu quả cao. Chính vì vậy, LĐLĐ Quận đã chọn đơn vị làm Đại hội điểm khối doanh nghiệp trong nhiệm kỳ này.

dai_hoi_cong_doan_sci

Trong nhiệm kỳ qua, tình hình thu nhập và công tác chăm lo đời sống của người lao động tại Công ty luôn được Ban lãnh đạo và Công đoàn đơn vị quan tâm thực hiện tốt. Ban lãnh đạo Công ty xác định bảo đảm mục tiêu thu nhập bình quân cho NLĐ là 8.200.000 đồng/tháng và không để xảy ra tình trạng chậm lương, nợ lương.

Nơi ở, bếp ăn của công nhân lao động tại các công trường luôn được bảo đảm, kể cả đối với lao động của nhà thầu phụ. Chế độ ăn ca, ăn chính của người lao động luôn được chú trọng đến chất lượng với mức chi ăn ca từ 15.000 đồng đến 18.000 đồng/người/ngày, mức ăn chính từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng/người/ngày.

Cùng với đó, công tác đào tạo và bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cũng rất được quan tâm. Theo lãnh đạo SCI E&C, tại công trường nhà máy Nhiệt điện Long Phú và Nhà máy Thủy điện Namtheun, công ty đã bố trí cho 20 CBCNV học lớp tiếng Anh ngoài giờ để phục vụ cho công việc với chủ đầu tư và nhà thầu nước ngoài.

dai_hoi_cong_doan_sci_1

Số nhân viên này hiện đã có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với chủ đầu tư hoặc tư vấn giám sát tại công trường. 35 CBNV gồm Ban lãnh đạo Công ty, các phòng, ban dự án cũng được đào tạo lớp quản lý dự án PMI theo tiêu chuẩn Quốc tế; 20 CBNV được đào tạo cán bộ quản lý cấp trung; 6 CBNV được đào tạo quản lý hợp đồng; 01 nhân viên được đào tạo kỹ năng quản lý khủng hoảng truyền thông; ngoài ra còn đào tạo kỹ năng tin học văn phòng cho 100% CBCNV văn phòng Công ty...

dai_hoi_cong_doan_sci_2

Trong các dịp lễ lớn của đất nước, được sự giúp đỡ của Ban lãnh đạo Công ty, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Ban Nữ công đã phối hợp tổ chức các hoạt động dã ngoại cho CBNV tại Ecopark, Asian Resort, Bản Xôi, Thiên Sơn – Suối Ngà...

Đại hội công đoàn Công ty diễn ra thành công rực rỡ, cũng là ngày hội của người lao động trong công ty. Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Công ty lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu trực tiếp. Đồng chí Hoàng Công Tuấn giữ chức Chủ tịch công đoàn Công ty khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

 

Back