News

21

09-2018

SCI E&C rầm rộ ra quân tại Trang trại điện mặt trời Ninh Thuận

Ngay sau khi ký hợp đồng cùng Chủ đầu tư, Tổng thầu EPC – Công ty Cổ phần SCI E&C đã khẩn trương bắt tay vào thi công một số hạng mục tại Dự án Trang trại Điện mặt trời GELEX Ninh Thuận với phương châm hoàn thành công trình đúng tiến độ, an toàn, đảm bảo chất lượng như đã cam kết với đối tác.

sci_ram_ro_ra_quan_tai_gelex_ninh_thuan_

Công trình đang thi công những hạng mục đầu tiên

Hạng mục đầu tiên mà SCI E&C tiến hành xây dựng là khu vực Phụ trợ với tổng diện tích gồm 20.000 m2 gồm Khu nhà điều hành, Nhà ở công nhân, Kho xưởng gia công và chứa thiết bị thay thế, Bãi vật liệu và Khu vực xử lý nước kỹ thuật. Đến thời điểm hiện tại, Trạm trộn đã dựng xong và đang hoàn thiện hệ thống điện nước, trong khi khu Nhà kho đã đi vào hoạt động, khu vực Xưởng sửa chữa đang được san lấp để xây dựng. Song hành với việc hoàn thành Trạm trộn, Nhà kho và Xưởng sửa chữa, Tổng thầu cũng đang gấp rút tiến hành thi công tuyến đầu nối 1, đầu nối 2 của khu vực Đường vận hành.

Ngoài ra, Khu nhà điều hành đang được san lấp mặt bằng lên cao độ 64.0m hay công tác khoan giếng và lắp đặt đường nước phục vụ thi công đang được tiến hành khẩn trương nhất. Đáng chú ý, khu vực sinh hoạt của anh em cán bộ rộng tới 5.000 m2 gồm nhiều phòng ở và sân chơi thể thao đã được xây lắp xong, tạo điều kiện cho cán bộ công nhân ăn nghỉ mỗi ngày. Hiện SCI E&C đã huy động hơn 100 cán bộ công nhân viên tham gia thi công giai đoạn đầu Dự án.

Ông Lê Hồng Minh, Chủ nhiệm dự án của SCI E&C phụ trách thi công công trình cho biết: 'Thời tiết tại Ninh Thuận những ngày qua nắng nóng lên đến 10 tiếng mỗi ngày cộng với việc dự án nằm trên cát và sát biển nên hơi nước, hơi cát bốc lên kèm gió mạnh khiến anh em chưa mấy quen với không gian bỏng rát nhưng chúng tôi đã nỗ lực thực hiện các hạng mục nhanh chóng nhất. SCI E&C sẽ thực hiện thiết kế, mua sắm và cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt hệ thống pin quang điện mặt trời, inverter, máy biến áp 22kV và trạm biến áp 110 kV cùng đường dây đấu nối cho dự án. Trong giai đoạn sắp tới, đội sẽ tăng cường khoảng 250 cán bộ công nhân nhằm phục vụ công tác thi công thuận lợi nhất. Tôi tin rằng nếu thời tiết thuận lợi, SCI E&C sẽ hoàn thành công trình đúng tiến độ, an toàn, đảm bảo chất lượng như đã cam kết với Chủ đầu tư'.

 

sci_ram_ro_ra_quan_tai_gelex_ninh_thuan__1

Hệ thống trạm trộn đã được dựng sẵn

Như đã biết, Dự án Trang trại Điện mặt trời GELEX Ninh Thuận do Công ty TNHH MTV Năng lượng Gelex Ninh Thuận làm Chủ đầu tư với công suất 50MW cùng tổng diện tích khoảng 70ha đặt tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Tổng mức đầu tư của công trình là 1.300 tỷ đồng.

Dự án do liên danh Công ty cổ phần SCI E&C (SCI E&C) và Công ty TNHH Kỹ thuật Ứng dụng Việt Nam (VATEC) làm tổng thầu EPC. Do có rất nhiều thuận lợi để rút ngắn thời gian thi công như: địa điểm dự án nằm trên địa bàn có bức xạ cao nhất cả nước, vị trí nhà máy nằm sát đường giao thông với mặt bằng tương đối bằng phẳng; rất gần đường dây và trạm 110kV nên công trình dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành tháng 6/2019. Đây là nhà máy sản xuất điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời, sẽ hòa lưới và cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia hơn 82 triệu kWh/năm.

Tào Tuấn

 

Back