News

05

01-2016

SCI: Cổ phiếu đầu tiên niêm yết tại HNX trong năm 2016

Hôm nay, ngày 5/1/2016, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức lễ khai trương cổ phiếu niêm yết mới đầu tiên của năm 2016 cho CTCP Xây dựng và Đầu tư Sông Đà 9 với mã chứng khoán SCI, nâng tổng giá trị chứng khoán niêm yết trên HNX đạt hơn 106 nghìn tỷ đồng và nâng tổng số công ty niêm yết lên 378 công ty.

sci_len_san

Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc CTCP Xây dựng và Đầu tư Sông Đà 9
đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu 
SCI

SCI hoạt động chính trong lĩnh vực xây lắp thi công cơ giới các công trình thủy điện và thủy lợi, giao thông và hạ tầng, sản xuất cơ khí. SCI nhận được lợi thế khi là công ty con của CTCP Sông Đà 9, đơn vị thi công cơ giới chủ lực của Tổng Công ty Sông Đà, luôn được Tổng Công ty giao thi công các công trình trọng điểm quốc gia. Sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động từ công ty TNHH một thành viên sang công ty cổ phần, SCI chính thức giao dịch trên sàn UPCoM vào ngày 30/6/2014. Sau hơn 1 năm làm ăn có lãi, công ty chính thức chuyển sàn lên thịtrường niêm yết tại HNX.      

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng – Phó Giám đốc CTCP Xây dựng và Đầu tư Sông Đà 9 cho biết, việc SCI chính thức niêm yết 10 triệu cổ phiếu trên HNX là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển của công ty, thểhiện quyết tâm đưa SCI trở thành doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực xây dựng của Việt Nam, mở ra một cơ hội cho nhà đầu tư.
Đại diện cho Sở GDCK Hà Nội, ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng Giám đốc đã chúc mừng CTCP Xây dựng và Đầu tư Sông Đà 9 tham gia sàn niêm yết HNX, đồng thời hi vọng công ty luôn tuân thủ tốt các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đặc biệt là các quy định về nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin, quản trị công ty và các quy định về chế độ kết toán, kiểm toán khi tham gia niêm yết.      
  

Sau 120 phút đầu tiên giao dịch, với mức giá tham chiếu là 12.500 đồng/cổ phiếu, đã có hơn 15,5 nghìn cổ phiếu SCI được giao dịch thành công.

Trong quá trình hoạt động, SCI đã thi công nhiều công trình trọng điểm của quốc gia như: Dự án phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ1A - đoạn Phú Yên; Dự án nhà máy thủy điện Lai Châu, Dự án nhà máy thủy điện Trung Sơn; Dự án nhiệt điện Vũng Áng, Dự án thủy điện Hủa Na, Nhà máy nhiệt điện Long Phú; Dự án khai thác mỏ Núi Pháo.

Chiếm tỷ trọng lớn nhất (70-80%) tổng sản lượng và doanh thu của SCI là hoạt động xây dựng các công trình thủy điện, thủy lợi. Tính đến nay, công ty đã tham gia xây dựng Nhà máy thủy điện Sơn La, thủy điện Lai Châu, thủy điện Xêkaman 3, thủy điện Trung Sơn, thủy điện Nậm Khánh, Kè và trỉnh trị  Sông Hồng và Sông Ninh Cơ, Nhiệt điện Long Phú, Nhiệt  điện Vũng Áng, … với các sản phẩm chủ yếu: đập đầu mối; một số hạng mục công trình của tuyến năng lượng; khai thác mỏ vật liệu trong phạm vi công trình phục vụ  cho xây lắp; hệ  thống đường giao thông nội bộ công trường; tuyến ống áp lực của một số công trình thủy điện nhỏ…
Theo hnx.vn

 

Back