News

26

02-2022

Nỗ lực thầm lặng chăm sóc sức khỏe tại dự án Nam Sam 3

Công việc thầm lặng mà các nhân viên y tế phải làm mỗi ngày để bảo đảm phục hồi sức khỏe cho CBCNV tại công trường không quản ngày hay đêm. Với họ mưa hay nắng đều sẵn sàng có mặt kịp thời để thăm khám và điều trị khi anh chị em cần.

___n_59

Tại công trường Nam Sam 3( Lào) địa hình đồi núi phức tạp, dự án cách bệnh viện tuyến huyện hơn 40km, chính vì thế nhiệm vụ của nhân viên y tế tại dự án là hết sức quan trọng. Cán bộ y tế không những phải có đủ năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, mà còn phải có sự tận tâm mới đảm bảo tốt sức khỏe cho từng CBCNV, từ đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

Từng thực tập và làm việc tại nhiều bệnh viện tại Việt Nam, anh Lê Minh Công – một trong hai nhân viên phòng y tế dự án Nam Sam 3, lại chọn ngã rẽ bất ngờ khi tham gia công tác tại dự án bên nước bạn Lào xa xôi. Anh nhớ như in buổi đầu làm việc tại dự án, môi trường mới xa lạ, nhớ nhà, nhớ bạn bè, nhưng nhờ sự động viên của mọi người, sự thân thiện, nhiệt tình của anh em tại dự án đã giúp anh sớm hòa đồng và ổn định công việc. Từ “thử nghiệm”, công việc nơi đây đã cuốn chàng trai Thái Bình đầy nhiệt huyết, mang trong mình đam mê, thích trải nghiệm của tuổi trẻ đã bén duyên và gắn bó với dự án thủy điện lúc nào không hay.
___n_60
Để hoàn thành công việc chuyên môn, anh Công dành nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức. Sắp xếp công việc một cách khoa học, để hoàn thành khối lượng công việc lớn. Nghề y tế chăm sóc sức khỏe như quyện vào tác phong, con người của anh - một người luôn tận tâm, nhẹ nhàng khi động viên, thăm khám sức khỏe cho người lao động và kiên quyết khi thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Anh Lê Minh Công chia sẻ: “Khoảng thời gian làm việc tại dự án Nam Sam 3 vừa qua mình đã được học hỏi rất nhiều, đây cũng là quá trình mình rèn luyện bản thân, có những trải nghiệm quý giá nếu không đi thì không thể nào hiểu được.”
___n_55
Không chỉ chu đáo, trách nhiệm trong hỗ trợ, tư vấn cho anh chị em tại dự án khi gặp vấn đề sức khỏe. Thời gian vừa qua, nhân viên trong phòng y tế Nam San 3 thường xuyên theo dõi, nắm bắt các chủ trương, chính sách về phòng, chống dịch Covid-19 của Nhà nước, Bộ Y tế và địa phương, để kịp thời phổ biến cho CBCNV Công ty. Đồng thời tham mưu cho Ban lãnh đạo xây dựng các phương án phòng, chống dịch hiệu quả. Các anh cũng chủ động đề xuất vật tư y tế cần thiết, kịp thời chuyển đến CBCNV dự án từng chiếc khẩu trang, từng chai nước sát khuẩn, đồng thời luôn nhắc nhở từng người thực hiện nghiêm quy định 5K, đo thân nhiệt, tiếp nhận mọi thông tin khai báo y tế của CBCNV từ các tổ đội để kịp thời nắm bắt, theo dõi sức khỏe.
___n_58
Khi được hỏi về quãng thời gian khó khăn vừa qua, anh Công cho biết: “Hơn hai năm khi dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến khó lường là khoảng thời gian khó khăn nhất với anh em chúng tôi .Vào thời điểm dịch bệnh bùng phát ở cả Việt Nam và Lào, anh em trong phòng đều “rất đuối”. Mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực tập và làm việc tại các bệnh viện nhưng dịch bệnh lần này vẫn khiến chúng tôi bị choáng ngợp vì khối lượng công việc khá lớn, nhưng lúc ấy chúng tôi lại tự an ủi, động viên nhau cố gắng.”
___n_57
“Cuộc chiến dai dẳng với đại dịch khiến chúng tôi khá vất vả, nhưng đã làm việc thì không được thoái lui và không được bỏ cuộc, với tôi đây là quãng thời khó quên” - đây là tâm sự của chàng y sĩ người Lào – SK SamKhan. Anh luôn nhiệt tình, năng nổ, có mặt kịp thời khi anh chị em cần thăm khám, chữa trị. Với anh, không thể đo đếm được các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc và mỗi nghề đều có khó khăn riêng.
Cũng theo anh SK SamKhan: “Thuận lợi lớn nhất là công tác chăm sóc sức khỏe người lao động tại các dự án luôn được lãnh đạo Công ty SCI đặc biệt chú trọng. Các trang thiết bị, vật tư y tế đều được mua sắm đầy đủ, kịp thời. Những lời cảm ơn của anh em, lời động viên của ban lãnh đạo là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn.”
___n_56
Anh Lê Ngọc Vững – Giám đốc ban điều hành dự án Nam San 3 chia sẻ: “Nghề y là một nghề hết sức đặc biệt, ở bất kỳ vị trí nào, chữa bệnh cứu người mãi là trách nhiệm thiêng liêng, cao cả của người thầy thuốc và cũng là truyền thống cao đẹp của ngành y. Sự tận tụy cùng những giải pháp kịp thời, mạnh mẽ, hiệu quả đáp ứng yêu cầu công tác chống dịch trong thời gian vừa qua của phòng y tế là niềm tin giúp anh chị em dự án vững tin, yên tâm công tác. Nhờ vậy mà chúng tôi đã cùng nhau vượt quá đại dịch. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02, thay mặt Ban lãnh đạo dự án tôi xin gửi đến các bạn lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công.”
Nhiệt huyết và niềm đam mê của những chiến sỹ áo trắng ở phòng y tế dự án Nam Sam 3 sẽ tiếp tục phát huy giữ ngọn lửa hăng say, đam mê cống hiến. SCI cần lắm sự đồng hành của các anh để dự án về đích đúng tiến độ.

 

Back