News

10

08-2018

Khuôn viên tại dự án Long Phú 1 – Khu nhà kiểu mẫu của SCI

Suốt 15 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần SCI đã thực hiện thi công nhiều công trình, dự án kèm theo là những khu nhà sinh hoạt, làm việc cho cán bộ công nhân viên. Trong số đó, khuôn viên tại dự án Long Phú 1 hiện nay được xem là khu nhà kiểu mẫu của người SCI.

sci_du_an_long_phu_khu_nha_o_Khuôn viên khu nhà ở của CBCNV SCI tại Long Phú 1 đặt tại xã Long Đức

Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 là dự án năng lượng trọng điểm quốc gia đặt tại xã Long Đức huyện Long Phú tỉnh Sóc Trăng do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia PVN làm chủ đầu tư. Từ năm 2014 đến nay, SCI E&C – thành viên của Công ty Cổ phần SCI được tổng thầu PTSC (một đơn vị của PVN) tin tưởng giao trách nhiệm thi công một loạt hạng mục quan trọng của dự án. Thời kỳ đầu, song song với việc hoàn thành sân phân phối, cảng nhập thiết bị… ngoài công trường, đội ngũ cán bộ SCI E&C còn tập trung xây dựng lán trại làm việc và sinh hoạt.

Giai đoạn đầu, cán bộ công nhân viên ở trong khu nhà lán trại lợp bằng lá dừa. Tuy nhiên với khối lượng công việc được giao trong thời gian kéo dài, SCI chủ động xây dựng khuôn viên khép kín gồm phòng làm việc của các phòng ban, khu ở cho cán bộ công nhân viên, khu bếp ăn, khu liên hiệp thể thao: bóng chuyền, cầu lông, tâp gym, bóng bàn. Ngoài ra còn có tổ hợp VAC vườn ao chuồng để anh em tăng gia sản xuất cải thiện bữa ăn.

Với tổng diện tích khu đất lên đến gần 3.000m2, Công ty đã xây dựng 1 dãy nhà điều hành gồm 6 phòng đủ cho đội kỹ thuật, đội hành chính nhân sự, đội kế toán, đội vật tư thiết bị lẫn phòng họp, phòng tiếp đối tác của lãnh đạo. Ngoài ra, trong khuôn viên còn có 1 dãy nhà cho cán bộ được trang bị đầy đủ điều hòa, vệ sinh khép kín, 2 dãy nhà cho công nhân mỗi dãy 9 phòng ở. Anh Lê Văn Tình, một công nhân sửa chữa của SCI tại dự án chia sẻ, bản thân anh làm việc tại một số đơn vị xây dựng trước khi về SCI nên cũng đi qua nhiều công trường nhưng ở Long Phú hiện nay là thấy hài lòng nhất. 'Nước rửa sạch sẽ, ăn uống cũng đầy đủ mà nhất là khu vệ sinh lại được mấy chị tạp vụ thu dọn rất chu đáo – điều mà chẳng mấy công trường làm được đâu', anh Tình cho biết.

Không chỉ nhà làm việc, nhà ở khang trang sạch đẹp mà khuôn viên khu SCI tại Long Phú còn khiến đội ngũ cán bộ công nhân viên 'đi luôn nhớ, về không thể quên' với khu liên hợp thể thao. Quả thực, nếu sân bóng chuyền, 2 phòng tập gym và bàn đánh bóng bàn giúp anh em sau mỗi giờ làm việc ngoài công trường như được tiếp thêm sức lực khi thể thao cùng nhau thì chòi cạnh bờ sông Hậu được lãnh đạo công ty dựng lên giúp cán bộ công nhân lúc trà dư hậu tửu hay karaoke cùng nhau hoặc so tài bằng những trận cờ tướng căng thẳng giữa các bên… Cũng từ đó mà SCI tại Long Phú biết đến những tay bóng chuyền cừ khôi như Văn Khánh, Đức Anh, giọng ca tuyệt vời như Nguyễn Tuấn, Quốc Việt hoặc một loạt các vua cờ tướng không có địch thủ như Văn Cường, Quốc Phong, Lê Dũng.

 

sci_du_an_long_phu_khu_nha_o__4

Sân bóng chuyền giữa các dãy nhà rợp bóng cây xanh

Đáng chú ý nhất khi đến khuôn viên của SCI tại Long Phú hiện nay có lẽ là màu xanh phủ kín các dãy nhà. Ngoài những cây ăn quả như mít, cóc, roi, xoài còn có phong lan, hoa thược dược, hoa đồng tiền, hoa mười giờ và thậm chí cả một dãy hoa leo rợp bóng trước khu nhà điều hành. Trên các lối đi, anh em đoàn viên hàng tuần vẫn tranh thủ vệ sinh dọn cỏ và trang trí bằng việc tận dụng những cục bê tông nén thí nghiệm đã qua sử dụng ngoài công trường. Ngoài ra, công tác vệ sinh cũng được quan tâm khi các khu nhà đều có thùng rác và được thu gom xử lý định kỳ nên khuôn viên luôn sạch sẽ.

Không những thế, khuôn viên khu nhà còn tạo cảm giác như tất cả mọi người đang sống trong gia đình nhỏ của mình khi có tới 2 ao cá do anh em tự đào để nuôi cá hoặc câu cá khi rảnh rỗi, một khu chăn nuôi gần 200m2 cũng được xây dựng nhằm cải thiện bữa ăn cho anh em cũng như không lãng phí đồ ăn thừa sau mỗi bữa ăn. Bếp ăn của dự án rộng tới 150m2 cũng phân rõ khu chế biến đồ tươi sống, đồ chín, chỗ chia thức ăn... và có quy hoạch thoát nước, xử lý nước thải trước khi đổ ra môi trường.

Ông Nguyễn Chính Đại, lãnh đạo SCI E&C cho biết: 'Công ty luôn chú trọng đến đời sống người lao động. Chúng tôi luôn cho rằng sức khỏe và tinh thần của anh em thoải mái sẽ giúp đạt năng suất lao động, hoàn thành được mục tiêu thi công mỗi giai đoạn. Trong thời gian tới tại những công trình tiếp theo, chúng tôi cũng sẽ xây dựng những khuôn viên khang trang như tại Long Phú nhằm tạo điều kiện ăn nghỉ và làm việc tốt nhất cho cán bộ công nhân viên SCI'.

Dự kiến cuối năm 2019, SCI sẽ hoàn thành các hạng mục đảm trách tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 và cán bộ công nhân viên Công ty sẽ không gắn bó với khuôn viên ấy nữa nhưng chắc chắn đó sẽ là khu nhà, khu tập thể đáng mến của tất cả mọi người từng sống và làm việc tại đây.

Một số hình ảnh tại dự án:

sci_du_an_long_phu_khu_nha_o__5
Anh em SCI bắt cá tại 'ao nhà'

sci_du_an_long_phu_khu_nha_o__1

sci_du_an_long_phu_khu_nha_o__3
Khu nhà điều hành với dàn hoa leo trước hiên

 

30_37
Một góc rợp hoa trong khuôn viên khu nhà ở

 

Back