News

23

06-2021

Dự án điện gió Gelex 1,2,3: Lắp đặt hoàn chỉnh tuabin thứ 10

Với sự nỗ lực của các kỹ sư và công nhân trên công trường, hiện tại SCI đang đồng loạt lắp đặt 18/21 trụ tuabin của Dự án điện gió Gelex 1, 2, 3 trong đó 10 trụ tuabin gió đã được lắp đặt hoàn chỉnh, đảm bảo các tiêu chuẩn theo thiết kế. 

119_3-1

Toàn bộ các thiết bị tuabin gió của Nhà máy được cung cấp bởi công ty ENERCON của Đức, với tiêu chuẩn châu Âu, đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động lâu dài. Các cột tuabin được làm bằng thép với độ cao tại Hub 111m. Tuabin dạng 3 cánh, với chiều dài cánh 67,795 m, làm bằng nhựa đặc biệt, có thể điều khiển góc mở cánh để điều khiển công suất tuabin và tránh bão.

119_4

 

Với thiết kế đặc thù này, công tác thi công phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết. Đặc biệt, dự án Nhà máy Điện gió Gelex 1,2,3 được thi công xây dựng ở xã Hướng Linh (huyện Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị). Lâu nay, vùng đất này được ví như một “cửa gió”, hay “họng gió chướng” của tỉnh Quảng Trị nên gió trời rát bỏng gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác lắp đặt tuabin gió. Chính vì vậy, khi điều kiện thời tiết thuận lợi trong ngày, SCI Group sẽ nhanh chóng bắt tay ngay vào thi công để kịp tiến độ đề ra.

119_5-1

 

Hiện tại, trên công trường Dự án Nhà máy Điện gió Gelex 1,23, nhà thầu đang huy động toàn bộ các phương tiện máy móc hiện đại cùng hàng trăm kỹ sư làm việc ngày đêm để đẩy nhanh công tác thi công lắp đặt, đầu nối, hiệu chỉnh các trụ gió tuabin còn lại của dự án, bảo đảm hoàn thành trong quý III năm 2021 theo đúng cam kết với Chủ đầu tư.

Back