News

22

05-2018

CBCNV SCI đương đầu với thời tiết khắc nghiệt tại Lào

Giữa lúc tiến độ thi công các hạng mục tại Dự án Namtheun đang rất căng thẳng cùng cái nóng như đổ lửa tại Lào, Nhà thầu SCI vẫn luôn cố gắng hết sức để đáp ứng đúng tiến độ thi công hạng mục đổ bê tông đầm lăn RCC đê quây đã thoả thuận với tổng thầu JV. Đến thời điểm hiện tại, SCI đã hoàn thành khoảng 2/3 tổng khối lượng thi công Hạng mục bê tông đầm lăn RCC đê quây thượng lưu và hạ lưu tại Dự án Nhà máy Thủy điện Namtheun 1 (tỉnh Bolikhamxay, Lào).

sci_40-1

Kỹ sư SCI làm việc trên công trường

Cùng với nhiều hạng mục cơ giới SCI đã và đang đảm nhận thi công: trạm nghiền, trạm trộn; đường thi công, bóc phủ mỏ đá; đào đắp đập dâng vai phải… trong tháng 4 vừa qua SCI được tổng thầu JV tin tưởng giao hạng mục Đổ bê tông đầm lăn Đê quây tại Dự án Nhà máy Thủy điện Namtheun 1. Hạng mục với tổng khối lượng khoảng 140 nghìn m3 bê tông, cao độ 123-170 được bắt đầu từ đáy sông, SCI được giao thi công tổng tiến độ là 70 ngày theo thỏa thuận ký kết với Tổng thầu JV. Nếu với điều kiện thời tiết thuận lợi, khoảng thời gian mà công ty ký kết với tổng thầu là có thể thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, vào khoảng thời gian này, khi mùa mưa đang đến, cái nắng chói chang, gay gắt cả ngày và những cơn mưa như trút nước khi chiều về đã khiến việc thi công không được dễ dàng như mong đợi. 'Mỗi ngày công trường hoạt động đều đặn 3 ca nhằm đẩy nhanh tiến độ nhưng nếu đi vào ca 2 lúc 13h00 thì quả là không chịu nổi, trời nắng chang chang 40oC cộng thêm gió nóng tây nam nhưng chúng tôi luôn cố gắng vì mục tiêu chung của cả Dự án Namtheun', chàng kỹ sư tên Phương quê ở Bắc Giang chia sẻ.

 

sci_39

Công trường hoạt động 3 ca mỗi ngày

Vào thời điểm này hàng năm là cao điểm của nắng gắt, nhiệt độ ngoài trời lên tới ngưỡng trên 40oC cộng với hiệu ứng tỏa nhiệt từ bê tông đầm lăn RCC tại các khối đổ khiến nhiệt độ tại hạng mục thi công lên tới 60oC. Vì vậy nếu không có sức khỏe và thiếu nỗ lực, người lao động thật khó đáp ứng được yêu cầu công việc. 

Khó khăn là vậy nhưng toàn bộ anh em tại Namtheun vẫn gắng sức hết mình. Hiện Dự án đang thực hiện thi công 2 mũi đê quây thượng lưu và hạ lưu song song, với tiến độ 3 ca mỗi ngày cùng khối lượng bê tông bình quân 2.500-:-3.500 m3/ngày. Dù chỉ mới thực hiện được hơn 1 tháng nhưng hiện lũy kế khối lượng tại đê Hạ lưu đạt 20.000/31.000 m3 và Thượng lưu là 65.000/110.000 m3. Dự kiến vào đầu tháng 6, hạng mục đê quây sẽ hoàn thành nếu thời tiết thuận lợi.

 

__de_quay-1

CBCNV SCI vẫn luôn nỗ lực hết mình

Đê quây Hạ lưu và Thượng lưu tại dự án Namtheun 1 được áp dụng công nghệ thi công đổ bê tông đầm lăn RCC. Mặc dù còn khá mới mẻ với công nghệ thi công này, SCI luôn hy vọng hạng mục Đê quây RCC tại Namtheun 1 sẽ hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của Tổng thầu JV cũng như chủ đầu tư của Dự án.

Nhà máy Thủy điện Namtheun 1 với công suất 650 MW cùng tổng mức đầu tư 520 triệu USD là một trong những dự án thủy điện lớn nhất của Lào nằm trên sông Nam Kading tỉnh Bolikhamxay. Tại dự án, Công ty Cổ phần SCI đã cùng tổng thầu JV ký kết gói thầu gần 500 tỷ đồng để thực hiện thi công nhiều hạng mục. Theo kế hoạch, dự án thi công trong thời gian 4,8 năm, dự kiến phát điện vào cuối năm 2021.

 

Back