Tin tức

12

02-2018

Xuân về tràn ngập trên bản

Công ty Cổ phần SCI Lai Châu vừa tổ chức chương trình XUÂN ẤM ÁP 2018 nhằm tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất cho các em học sinh và bà con 2 bản Nà Cúng, Giao Chản thuộc xã Bản Lang, huyện Giao Chản, tỉnh Lai Châu.
Tiết trời những ngày qua tại Lai Châu dù rất lạnh nhưng không vì thế mà bà con và các em học sinh tại bản Nà Cúng, bản Giao Chản không thấy khí thế với chương trình do Công ty SCI Lai Châu tổ chức.

sci_12
 

Các em nhỏ bản Giao Chản nhận quà từ đoàn từ thiện

Tại Giao Chản, vì cây cầu bắc từ đường liên xã vào bản xe tải không thể đi qua nên ngay từ đầu giờ sáng, các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau đi xe máy chở những thùng hàng giúp Ban tổ chức chuyển vào sân trường tiểu học trung tâm của bản. Các chị phụ nữ địu em bé trên lưng, các cụ già trong trang phục ấm áp, các em nhỏ vui cười tập hợp tại sân trường như một ngày hội. Các gia đình trong bản không những được tặng quà Tết, các em nhỏ được tặng áo mũ, sách vở hay tất ấm… mà bà con còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ của các thiếu nữ xinh đẹp là người con của Giao Chản. Cụ Lý A Mụn vừa cười vừa chia sẻ: 'Lâu quá rồi mới được xem múa bài Cô giáo về bản, ngày trẻ vợ tôi cũng múa bài này đấy. Cảm ơn các cháu nha. Có dịp lại lên đây chúng tôi múa cho xem…'. Không chỉ cụ Mụn, nhiều các cụ khác cũng thấy vui và tự hào về các tiết mục của các cô gái người Dao tại Giao Chản biểu diễn. Dù chương trình kết thúc đã giữa trưa gần 12 giờ nhưng trên khuôn mặt những người dân bản vẫn ngập tràn nét hân hoan vì nhận được sự quan tâm từ SCI ngay trước thời điểm mùa xuân mới đang về.

sci_13

Các thiếu nữ biểu diễn văn nghệ tại chương trình từ thiện

Chung niềm vui với bà con tại Giao Chản, buổi chiều cùng ngày Ban tổ chức tặng quà cho bà con tại bản Nà Cúng. Dù thông báo đến bà con 14 giờ chiều chương trình bắt đầu nhưng những âm thanh rộn vang từ trạm y tế xã đã đưa tất cả mọi người đến đây như một điểm hẹn của niềm hứng khởi. Từng em nhỏ xếp hàng nhận sách bút và áo ấm, từng hộ gia đình lên nhận quà là các nhu yếu phẩm như miến dong, mì chính, đường… là thức ăn trong những ngày Tết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Thế Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SCI cho biết, đây là hoạt động nhằm chia sẻ với những khó khăn, động viên đồng bào, đoàn viên thanh niên, các em học sinh tại Giao Chản và Nà Cúng nhân dịp Tết đến, Xuân về. Ông Thế Anh hy vọng, năm 2018 bà con xã Bản Lang sẽ có cuộc sống kinh tế ổn định hơn, các em nhỏ được đi học nhiều hơn, góp phần xây dựng huyện Phong Thổ thêm giàu mạnh.

 

Quay lại