Tin tức

23

02-2018

Tết Việt trên nước bạn Lào

Như những người lính trong quân đội, anh em xây dựng SCI chúng tôi cũng thường thay nhau ở lại công trường trong những dịp Tết nguyên đán đầu xuân mới.
Xuân Mậu Tuất năm nay là mùa xuân đầu tiên tôi có dịp được đón Tết cổ truyền của dân tộc trên nước bạn Lào. Dù xa quê nhưng tình cảm anh em nơi công trường đã phần nào giúp tôi nguôi đi nỗi nhớ nhà trong dịp Tết đoàn viên.

 fedaddfbbc

Anh em công trường nấu bánh chưng đêm 30 đón Tết

Chiều 29 Tết, sau giờ làm việc, anh em kỹ thuật và công nhân thợ lái quây quần đầm ấm bên bếp lửa hồng, cùng nhau trông nồi bánh chưng giữa cái lạnh se se chiều trên nước bạn. Anh Quý kỹ thuật nói chuyện năm nay sẽ đón nàng dâu mới cho mẹ sau dịp Tết, anh Minh béo kể rằng sẽ về thăm con gái, Hoàng Anh vui mừng báo tổ chức ăn hỏi, còn tôi bộc bạch sẽ gửi những hình ảnh anh em đón Tết nơi công trường qua Zalo để người yêu đỡ nhớ, anh em rôm rả kể về nhiều dự định riêng trong năm mới. Những câu chuyện buổi tất niên, tâm sự bên khói thơm nghi ngút nồi bánh chưng xanh giúp chúng tôi xích lại gần nhau nơi công trường xa Tổ quốc.

Đêm 30, đón giao thừa tại Dự án Namtheun, bên cạnh những người con xa quê, chúng tôi cũng được giao lưu với những người bạn Thái Lan, Lào, Philipine đến chia vui cùng chúng tôi trong không khí đón Tết cổ truyền của nước Việt. Trong buổi giao lưu này, chúng tôi có dịp để giới thiệu về những nét đẹp văn hóa người Việt khi Tết đến, xuân về. Những người bạn ngoại quốc cũng gửi tới chúng tôi những lời chúc tốt đẹp cho một mùa xuân mới.

Vui xuân mới không quên nhiệm vụ, anh em SCI tại dự án Namtheun ở lại làm Tết như chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành xuất xắc những nhiệm vụ được giao. Hy vọng trong năm mới, chúng tôi sẽ cùng Dự án Namtheun đạt những thành công mới, góp phần cùng SCI tiến bước trên con đường phát triển tiến bước trong tương lai.
Namtheun những ngày đầu năm Mậu Tuất

 

Quay lại