Tin tức

25

10-2021

Tập trung thi công tuyến năng lượng dự án thủy điện Nậm Xe

Dự án Thủy điện Nậm Xe là một trong ba dự án thủy điện mà SCI Group đang đầu tư xây dựng tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Hiện tại, dự án đang tập trung đẩy mạnh tiến độ các hạng mục theo đúng kế hoạch đã đề ra. Trong đó, tuyến năng lượng của dự án Thủy điện Nậm Xe đã đào hoàn thiện hầm phụ 1 với chiều dài 368m. Các cán bộ kỹ sư, công nhân của SCI Group đang tích cực triển khai thi công hầm dẫn nước với tổng chiều dài 5.512m theo ba hướng và đã đạt được khoảng 20% khối lượng. Đây là một trong những hạng mục quan trọng và phức tạp của dự án nên đòi hỏi độ chính xác và trình độ đào hầm cao của những người thợ SCI Group.

___n_10

Song song với đó, SCI Group còn tập trung triển khai thi công Nhà máy, đập vai phải, đập chính… nhằm đảm bảo tiến độ chung của toàn bộ công trình.

___n_12

Anh Phạm Sơn Tùng, Phó Chủ nhiệm dự án cho biết: “Ngoài việc đưa ra các giải pháp tối ưu đẩy mạnh tiến độ dự án, chúng tôi liên tục kiểm tra, túc trực 24/24h tại công trình, đảm bảo từng hạng mục hoàn thành theo đúng tiến độ và đạt chất lượng cao nhất theo thiết kế”.

___n_11

Những ngày cuối tháng 10, dưới thời tiết se lạnh của vùng rừng núi huyện Phong Thổ, hàng trăm cán bộ kỹ sư, công nhân của SCI Group đang miệt mài với đất đá, sắt thép, tranh thủ thời tiết khô hanh để hoàn thành các hạng mục chính. Tất cả đều phấn đấu vì dòng điện ngày mai.

___n_9

Với sự nỗ lực của những cán bộ kỹ sư, công nhân của SCI Group trên công trường, dự kiến quý II/2023, Thủy điện Nậm Xe sẽ chính thức đi vào vận hành và hòa vào lưới điện quốc gia. Mỗi năm, công trình này sẽ cho sản lượng điện trung bình năm là 78,96 triệu kWh/năm.

Quay lại