Tin tức

01

05-2022

"Sẽ là người đi tới ga cuối cùng với SCI"

Ông Lưu Minh Thành - Tân Phó Giám đốc công ty Cổ phần SCI E&C có gần 10 năm gắn bó với SCI. Ông đã tham gia vào nhiều dự án lớn nhỏ như: Nhà máy thủy điện Ca Nan, đường HCM La Sơn - Túy Loan, điện mặt trời Gelex Ninh Thuận và hiện tại đang phụ trách dự án thuỷ điện Nam Sam 3 tại Lào. Vừa qua, Ban Lãnh đạo quyết định bổ nhiệm ông Lưu Minh Thành là Phó Giám đốc SCI E&C (phụ trách thi công), chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với người lãnh đạo trẻ sau khi đảm nhận vai trò mới này.

a_thanh

PV: Ông có thể chia sẻ một chút cảm xúc của mình khi đảm nhận vai trò mới là Phó Giám đốc SCI E&C?
PGĐ Lưu Minh Thành: Thực sự mình cảm thấy rất may mắn khi được làm việc tại SCI từ khi vừa tốt nghiệp đại học vào năm 2014, tính đến nay đã gần 10 năm rồi. Mình luôn tự hào rằng mình là “sản phẩm” của SCI, được đào tạo về kỹ năng chuyên môn, làm việc thực tiễn, được sống với đam mê xây dựng thủy điện. Thành đã trải qua khá nhiều vị trí ở SCI và khi nhận được sự tin tưởng của Ban Lãnh đạo giao cho đảm nhận vị trí mới này mình thực sự cảm thấy rất vui và nhận thấy rằng trọng trách trên vai càng lớn, bản thân mình càng phải cố gắng hơn nữa trong mọi việc.

PV: Trong gần 10 năm gắn bó với SCI, điều gì giữ chân ông lại với nơi này?
PGĐ Lưu Minh Thành: SCI có một văn hóa vô cùng ý nghĩa đó là lối sống tình cảm giữa anh chị em đồng nghiệp và các cấp lãnh đạo. Ở công trường, anh em đều xa gia đình, mọi người sống với nhau bằng cái tình, gắn kết như một gia đình nhỏ thứ hai vậy. Ban Lãnh đạo luôn quan tâm, chăm lo tới đời sống của anh em, để mọi người vơi đi nỗi nhớ gia đình, chuyên tâm công tác hơn. Ngoài ra, họ là những người đầu tàu với bề dày kinh nghiệm chuyên môn, chỉ dạy cho mình rất nhiều để mình có được như ngày hôm nay.

PV: Với đặc thù ngành xây dựng thủy điện thường xuyên phải công tác xa nhà, vậy anh cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình như thế nào? 
PGĐ Lưu Minh Thành: Đối với mình, việc cân bằng giữa công việc và gia đình là rất khó. Mỗi người sẽ có một ngưỡng cân bằng riêng. Mình đã xác định ngay từ đầu, muốn gia đình mình có điều kiện sống tốt thì mình phải làm công việc tốt lên. Mình luôn ưu tiên việc xây dựng giá trị bản thân trước khi đi theo đồng tiền. Khi chuyên môn của bạn tốt lên, mọi thứ sẽ tốt dần lên theo và đạt đến ngưỡng cân bằng của nó. 
Bên cạnh đó, mình có một hậu phương rất vững chắc là vợ và cô con gái nhỏ, luôn tin tưởng, thông cảm và thấu hiểu mình, ủng hộ mình sống và theo đuổi đam mê có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng.

PV: Trong thời gian tới là  anh có những dự định gì ở cương vị mới?
PGĐ Lưu Minh Thành: 
Thời gian tới, ở cương vị mới là Phó Giám đốc SCI E&C, mình sẽ tập trung cao độ cho các dự án đang thực hiện, đặc biệt là dự án thủy điện Nam Sam 3 ở Lào. Đây là một dự án lớn ở nước bạn, huy động nguồn lực vài trăm anh em CBCNV tham gia thi công, tất cả đều rất tâm huyết với dự án này. 
Trên con đường phát triển của doanh nghiệp, sẽ có người đến và đi, nhưng với mình, ngay từ khi đặt chân vào SCI, mình đã xác định rằng sẽ là người đi tới ga cuối cùng trên chặng đường phát triển của SCI. 

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của PGĐ Lưu Minh Thành, chúc anh thật nhiều sức khỏe để tiếp tục với niềm đam mê xây dựng thủy điện của mình và đồng hành cùng SCI vững bước đi lên.

 

Quay lại