Tin tức

30

07-2018

SCI tại Long Phú 1 đặc biệt chú trọng công tác an toàn lao động

Tại tất cả các công trường xây dựng, công tác an toàn lao động luôn được chú trọng. Tuy nhiên, tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, Công ty SCI đưa ra khẩu lệnh: 'An toàn để lao động – Lao động phải an toàn' đối với tất cả CBCNV đặt chân vào công trường.

an_toan__sci_1

Cán bộ, công nhân SCI học an toàn đầu giờ làm việc

Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 là dự án năng lượng trọng điểm quốc gia với tổng công suất 2.400 MW đặt tại tỉnh Sóc Trăng. Công ty Cổ phần SCI đã và đang thi công nhiều hạng mục quan trọng tại dự án như: Hệ thống nước làm mát; Đài móng kho than; Cửa nhận nước … Đối với các hạng mục đã hoàn thành, ngoài chất lượng và tiến độ thi công, tổng thầu PTSC còn đánh giá cao công tác an toàn lao động của SCI.

Dù 7h00 mỗi sáng công việc tại công trường mới bắt đầu nhưng trước đó 30 phút, tất cả cán bộ, công nhân trong trang phục bảo hộ lao động đều có mặt tại địa điểm thi công để nghe hướng dẫn an toàn lao động. Một công nhân chia sẻ, hầu hết các quy định về an toàn đều được mọi người nắm rõ nhưng mỗi sáng khi nghe về phương pháp phòng ngừa tai nạn lao động, anh em SCI đều như thêm 'khắc cốt ghi tâm' nhiệm vụ phải giữ gìn an toàn cho bản thân và đồng nghiệp.

Từng hạng mục mà SCI đảm trách thi công tại Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 đều có từ 3 – 4 cán bộ giám sát an toàn. Vào đầu giờ sáng, các nội dung chính được cán bộ giám sát đề cập bao gồm: Công tác an toàn điện; Công tác an toàn thi công cơ giới; Công tác an toàn trong không gian hạn chế và Công tác an toàn lao động trên cao; An toàn phòng cháy chữa cháy khi sử dụng khí gas; An toàn cẩu kéo, nâng. Trong suốt thời gian từ khi khởi động dự án đến nay, tất cả các ngày thi công của cán bộ công nhân đều bắt đầu bằng hướng dẫn an toàn. Chính vì vậy, 5 năm qua, dù có nhiều khó khăn trong công tác an toàn khi thi công một số hạng mục nhưng với sự nỗ lực của đội ngũ an toàn, SCI rất may mắn khi chưa phải chịu một sự cố tai nạn nào liên quan đến người lao động trên công trường Long Phú 1.

 

an_toan__sci

Từng hạng mục mà SCI đảm trách thi công đều có từ 3 – 4 cán bộ giám sát an toàn

Ban lãnh đạo SCI tại Dự án cho biết, trong thời gian tới dù tiến độ các hạng mục đang cần hoàn thành khẩn trương cùng với chất lượng nhưng công tác an toàn lao động vẫn đặc biệt phải chú trọng đồng thời là ưu tiên số 1 trong thi công. Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Giám sát an toàn và ý thức của người lao động, SCI kì vọng sẽ hạn chế tối đa các mối nguy, rủi ro về an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.

 

Quay lại