Tin tức

09

06-2018

SCI phối hợp cùng BIDV Hà Tây tổ chức ngày hội hiến máu

Vốn là đơn vị thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội và vận động cán bộ nhân viên hiến máu, sáng 09/06/2018, Công ty Cổ phần SCI phối hợp cùng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV chi nhánh Hà Tây tổ chức ngày hội hiến máu với thông điệp 'Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi'.

Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã phối hợp với Ban tổ chức bố trí điểm tiếp nhận hiến máu ngay tại trụ sở BIDV Hà Tây, nơi tổ chức lấy máu với kỹ thuật đảm bảo, có xe chuyển máu chuyên dụng, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp.

img__12

Chủ tịch HĐQT Công ty SCI, ông Nguyễn Công Hùng phát biểu trong ngày hội hiến máu

Phát biểu trước khi tham gia hiến máu, Chủ tịch HĐQT Công ty SCI, ông Nguyễn Công Hùng cho biết: 'Phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc ta - Thương người như thể thương thân, CBCNV SCI và BIDV Hà Tây đã tham gia thực hiện hiến máu cứu người. Đây là nghĩa cử vô cùng cao đẹp của chúng ta giúp cứu sống rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu. Hành động này của anh chị em cần được phát huy và nhân rộng để nhiều người bệnh hơn nữa được cứu sống'.

Theo tổng kết sơ bộ của bác sĩ Nguyễn Duy Đông, trưởng đoàn tiếp nhận máu - Viện Huyết học truyền máu TW, ngày hội 'Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi' do SCI phối hợp với BIDV Hà Tây phối hợp tổ chức có tổng số hơn 100 người tham gia hiến máu, thu được 70 đơn vị máu. Cũng theo bác sĩ Đông, đây là định lượng máu rất đáng trân trọng trong ngày hội hiến máu của Công ty SCI và BIDV Hà Tây, có thể cứu sống nhiều người bệnh.

img__13

CBCNV Công ty SCI và BIDV Hà Tây tham gia hiến tặng máu

Quả thật, ngày nay khoa học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào có thể thay thể máu mà chỉ chính cơ thể con người mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Cả nước hiện nay lượng máu dự trữ chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. CBCNV SCI và BIDV tin tưởng rằng, với lượng máu thu được từ ngày hội hiến máu hôm nay, sẽ có nhiều anh em, bạn bè, đồng bào của chúng ta tìm được cơ hội sống sót, vươn lên trong cuộc sống để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nằm trong chuỗi hoạt động của ngày hội, bên cạnh việc nhận máu hiến tặng, Viện Huyết học Truyền máu Huyết TW còn tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho các CBCNV của SCI và BIDV Hà Tây.

Kết thúc ngày hội hiến máu, Giám đốc BIDV Hà Tây Trịnh Minn Tâm gửi lời cảm ơn chân thành đến sự tham gia nhiệt tình của CBCNV, các đoàn viên thanh niên đến ngày hội nhằm chia sẻ với những số phận không may mắn. Ông Trịnh Minh Tâm cũng kêu gọi hoạt động ý nghĩa đầy nhân ái này của SCI và BIDV sẽ thường xuyên được duy trì trong những năm tiếp theo.

 

Quay lại