Tin tức

08

05-2017

SCI hưởng ứng đợt phát động hiến máu của LĐLĐ quận Nam Từ Liêm

Thứ Bảy ngày 06/05/2017 vừa qua, Công đoàn Công ty SCI phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty tham gia chương trình hiến máu tình nguyện do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm phát động.

 sci_hien_mau

Cán bộ SCI hồ hởi đăng ký hiến máu

Do Công đoàn Công ty Cổ phần SCI mới chuyển về sinh hoạt tại quận Nam Từ Liêm nên đây là lần đầu tiên LĐLĐ quận phân bổ cho Công đoàn Công ty 5 chỉ tiêu hiến máu tình nguyện 2017. Tuy nhiên, ngay khi Ban chấp hành Công đoàn thông báo đến CBCNV, đã có 25 CBCNV đăng ký tham gia hiến máu. Bất ngờ hơn, người đầu tiên đăng ký là ông Nguyễn Công Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty. Ông còn trao đổi thêm: 'Đây là việc làm rất có ý nghĩa, Công đoàn cần phát động tổ chức thường kỳ trong đơn vị'. 

Trước khi hiến máu, người hiến tặng sẽ được khám sức khỏe miễn phí, được tư vấn và được làm các xét nghiệm như giang mai, HIV, viêm gan B, C. Sau khi hiến tặng, máu của người hiến còn được đi kiểm tra, sàng lọc và thông báo kết quả thông tin sau 1-2 tuần. Ngoài ra, hiến máu còn giúp giảm nguy cơ ung thư, nguy cơ mắc bệnh tim và còn giúp đốt cháy năng lượng. Và quan trọng hơn cả, khi đi hiến máu là trao cơ hội sống, viết tiếp ước mơ tương lai cho các bệnh nhân cần máu. Vì vậy mà nhiều anh chị em trong công ty SCI nhiệt tình hưởng ứng.

sci_hien_mau_ (1)

Cán bộ SCI hạnh phúc vì những giọt máu của mình sẽ được trao tặng cho các bệnh nhân

Ông Hoàng Phúc Hải, đại diện Công đoàn Công ty cho biết: Lúc gửi danh sách người hiến tặng lên, các bạn ở Văn phòng LĐLĐ quận vui mừng nói cảm ơn Công ty! Cảm ơn các anh, chị! Chúng em thật bất ngờ với kết quả đăng ký của đơn vị.

 Kết thúc buổi hiến máu, lãnh đạo LĐLĐ quận cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Công Hùng và đoàn CBCNV của Công ty SCI. LĐLĐ quận mong muốn SCI sẽ luôn ủng hộ các hoạt động cộng đồng của quận như hiện nay.

 Trên đường về, cán bộ công nhân viên SCI đều rất hào hứng bởi chỉ trong hôm nay, những giọt máu hồng của các anh chị, của các đồng nghiệp, của cán bộ công nhân viên và người dân tại quận Nam Từ Liêm, những trái tim khỏe mạnh biết yêu thương, sẻ chia những giọt máu hồng của mình cho những người khác, nhiều bệnh nhân thiếu máu, mắc các bệnh hiểm nghèo đã được cứu sống.

 

Quay lại