Tin tức

12

09-2021

SCI Group - Chung tay vì cộng đồng - Chương trình hiến máu Nghĩa tình mùa thu 2021

Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, tại SCI Group các phong trào từ thiện đóng góp cho cộng đồng luôn được CBCNV quan tâm. Đặc biệt việc tham gia hiến máu là hoạt động diễn ra thường xuyên 3 tháng/ lần với tinh thần “ Tôi trẻ - Tôi khỏe – Tôi hiến máu”. Ngày 12/9, lần thứ 2 trong năm nay CBNV SCI tham gia hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

30_20

Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, của dân tộc ta. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, các tình nguyện viên SCI đã thể hiện vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này.

 

Là người thường xuyên tham gia hiến máu, anh Phan Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT SCI E&C chia sẻ:“Đây là hoạt động thiện nguyện hết sức ý nghĩa, đặc biệt là với thế hệ trẻ, góp phần quan trọng vào công tác phục vụ cứu chữa và điều trị cho bệnh nhân ở các bệnh viện. Bản thân tôi đã từng rất nhiều lần hiến máu, tôi nhận thấy hoạt động ý nghĩa này cần được lan tỏa đến với mọi người, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân bởi nguồn máu quý giá từ hoạt động hiến máu tình nguyện này".

30_23

Hiến máu và tiếp nhận máu là một hoạt động thiết yếu nên mặc dù chịu ảnh hưởng do giãn cách phòng chống Covid trong chương trình, CBNV SCI đã thực hiện đúng quy trình hiến máu trong điều kiện kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Tại mỗi khu vực, Ban tổ chức bố trí đảm bảo giãn cách, hạn chế tối đa tiếp xúc đông người, phun khử khuẩn khu vực hiến máu, chuẩn bị nước rửa tay cho người tham gia và thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

30_19

SCI Group với mong muốn được cống hiến, đóng góp một phần nhỏ bé của mình tới cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Những giọt máu thầm lặng cho đi, sẽ trở thành món quà vô giá gửi đến người bệnh - Đó chính là “Niềm hy vọng” và “Sự sống”.

30_24

30_22

30_25

 

 

Quay lại