Tin tức

21

09-2021

Mang Trung thu đến với bản vùng cao Nà Cúng

Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao, ngày 21/9, Công đoàn kết hợp với Đoàn thanh niên Công ty cổ phần SCI Lai Châu tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm mang tên “Trung thu cho em” dành tặng những món quà ý nghĩa đến các em thiếu nhi vùng cao bản Nà Cúng, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

30_27

 

Vượt qua quãng đường đồi núi quanh co, địa hình phức tạp từ dự án nhà máy thủy điện Nậm Lụm 2, đúng 16 giờ chiều các thành viên trong đoàn đã có mặt tại nhà văn hóa bản Nà Cúng, xã Bản Lang và khẩn trương bắt tay vào công việc trang trí sân khấu, trưng bày quà bánh chuẩn bị tổ chức Tết Trung thu cho các em nhỏ. Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động trò chơi, văn nghệ sôi nổi như: Múa lân, tượng đá, ai giỏi hơn?....Các em còn tham gia biểu diễn các ca khúc về Tết Trung thu, thiếu nhi, nhận những phần quà và được vui chơi, phá cỗ cùng chị Hằng, chú Cuội.

30_29

Anh Nguyễn Quang Sang, thành viên Ban tổ chức cho biết: “Tết Trung thu là dịp để thiếu nhi vui chơi với những trò múa lân, rước đèn ông sao. Tuy nhiên, với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bánh trung thu hay chiếc đèn lồng là những thứ xa xỉ. Do đó, dù khó khăn do dịch COVID -19, Công ty Cổ phần SCI Lai Châu và tập thể giáo viên điểm trường Nà Cúng vẫn cố gắng hết sức để giúp các em đón Tết Trung thu trọn vẹn.”

30_28

Trong đợt này, Công đoàn Công ty CP SCI Lai Châu đã trao tặng 300 phần quà bánh kẹo trung thu, các em học sinh nghèo vượt khó mỗi em 200.000vnđ. Ngoài ra còn trao tặng ghế xích đu phục vụ vui chơi cho các em. Những nghĩa cử này tô đẹp mùa trăng chan đầy tình cảm với những trái tim biết yêu thương. Dù món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của SCI Lai Châu mong muốn đem niềm vui Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao nơi còn đầy gian khó.

30_27

Được biết từ ngày đóng quân trên địa bàn, Công ty đã đều đặn hằng năm tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu cho các em thiếu nhi tại các bản làng quanh khu vực dự án thi công. Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa này đã góp sức cùng với xã hội giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em ở vùng cao, là động lực để các em nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, người có ích cho xã hội.

Quay lại