Tin tức

07

10-2022

Đoàn cán bộ Bộ Năng lượng và Mỏ CHDCND Lào thăm SCI Group

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ 05 – 09/10, Đoàn cán bộ của Cục Quản lý An toàn Công nghiệp Năng lượng – Bộ Năng lượng và Mỏ CHDCND Lào do Cục trưởng Bouathep Malaykham dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần SCI (SCI Group).

Tiếp đoàn có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Công Hùng, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Phúc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của SCI Group.

Chủ tịch HĐQT SCI Group chào mừng đoàn cán bộ Bộ Năng lượng và Mỏ, CHDCND Lào

Thay mặt SCI Group, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Công Hùng chào mừng đoàn công tác của Cục An toàn Công nghiệp Năng lượng - Bộ Năng lượng và Mỏ Lào đã đến thăm và làm việc với SCI Group. Nhân dịp này, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Công Hùng đã thông tin tới Cục trưởng Bouathep Malaykham và đoàn công tác về thế mạnh trong Đầu tư – Tư vấn – Thi công xây dựng, đặc biệt là các dự án năng lượng tái tạo của SCI Group. Ngoài ra cũng nêu định hướng trong thời gian tới, SCI Group sẽ nghiên cứu triển khai, phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Lào, đặc biệt là các dự án thủy điện.

Trong buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án Thủy điện Nam Sam 3 do SCI Group làm Tổng thầu EPC. SCI Group coi đây là dự án trọng điểm, luôn ý thức cao việc triển khai dự án Nam Sam 3 có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào.

Cục trưởng Bouathep Malaykham phát biểu trong buổi làm việc với SCI Group.

 

Cục trưởng Bouathep Malaykham chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà SCI Group đã đạt được thời gian qua cũng như trong việc triển khai dự án Thủy điện Nam Sam 3. Cục trưởng Bouathep Malaykham cho biết đây là dự án năng lượng trọng điểm của Lào trong những năm tới, đồng thời chia sẻ lãnh đạo Đảng, Nhà nước CHDCND Lào rất quan tâm đến dự án này. Chính phủ Lào cam kết sẽ hỗ trợ, ủng hộ, giúp đỡ SCI Group cùng các bên để có thể đẩy mạnh triển khai, đưa dự án vào hoạt động đúng tiến độ.

Chuyến công tác còn có sự góp mặt từ đại diện Công ty LJHC và Tập đoàn Phongsubthavy.

Trong cuộc gặp gỡ nhân dịp 65 năm thành lập mối quan hệ Việt Nam – Lào, Chủ tịch HĐQT SCI Nguyễn Công Hùng chúc mối quan hệ hai nước ngày thêm gắn kết, tốt đẹp và phát huy hơn nữa mối quan hệ đặc biệt này.

Một số hình ảnh khác trong chuyến thăm:

Cục trưởng Bouathep Malaykham và đoàn thăm văn phòng làm việc SCI Group.
Đoàn đại biểu Cục Quản lý An toàn Công nghiệp Năng lượng được chào đón nồng nhiệt tại SCI Group.
Đại diện Công ty LJHC phát biểu tại cuộc gặp.
Lãnh đạo hai bên chụp hình lưu niệm kết thúc cuộc gặp gỡ.

 

 

 

Quay lại