Tin tức

18

01-2016

Chương trình từ thiện tặng quà tại các xã vùng cao huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An

Ngày 15/01/2016 Ban lãnh đạo Công ty TNHH Năng lượng Sovico - Nghệ An là Chủ đầu tư dự án Thủy điện Ca Nan 1, và Ca Nan 2 đã thực hiện chương trình trao quà tặng cho đồng bào vùng cao gặp khó khăn của hai xã Hữu Kiệm và Na Ngoi huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

sci_tang_qua

Bà con xã Na Ngoi huyện Kỳ Sơn nhận quà của Công ty

Tham gia buổi phát quà từ thiện, về phía Công ty TNHH Năng lượng Sovico - Nghệ An có ông Lương Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần SCI- Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Năng lượng Sovico Nghệ An, ông Hoàng Thế Hoàn - Phó giám đốc, cùng các cán bộ nhân viên Công ty. Về phía địa phương huyện Kỳ Sơn có Đại diện Lãnh đạo Huyện Kỳ Sơn, Lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh – Xã hội huyện Kỳ Sơn, Lãnh đạo UBND xã Hữu Kiệm và UBND xã Na Ngoi, trưởng các Bản: Huồi Thum, Tặng Phăn, Huồi Thợ, Đỉnh Sơn 2 và đại diện các hộ gia đình.

Ban lãnh đạo Công ty TNHH năng lượng SOVICO Nghệ An cùng lãnh đạo địa phương huyện Kỳ Sơn tặng quà bà con vùng cao
Kỳ Sơn là một trong 3 huyện của Nghệ An được xếp vào nhóm các huyện nghèo của cả nước. Là một trong 9 huyện khó khăn của cả nước trong đó các bản Huồi Thum, Tặng Phăn thuộc xã Na Ngoi; Huồi Thợ, Đỉnh Sơn 2 thuộc xã Hữu Kiệm là những bản của huyện Kỳ Sơn (thuộc phạm vi trong vòng ảnh hưởng của dự án thủy điện Canan 1 và Canan 2) mà đến nay cuộc sống của các hộ gia đình còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống với số hộ nghèo lên đến trên 200 hộ.

sci_tang_qua__1

TGĐ Công ty SCI phát biểu tại buổi trao quà

Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của bà con đồng bào vùng cao. Chương trình giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Bính thân năm 2016 do Công ty TNHH Năng lượng Sovico - Nghệ An phối hợp cùng UBND huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An thực hiện, mang đến cho đồng bào vùng cao tại bốn bản  Huồi Thum, Tặng Phăn, Huồi Thợ, Đỉnh Sơn 2 nhiều phần quà ý nghĩa với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng. Chương trình đã trao 250 phần quà đến tay các hộ gia đình nghèo và khó khăn của 4 bản vùng cao gồm: chăn bông, quần áo, mì chính và mứt tết.

Trong buổi tối ngày 16/01/2016 UBND Tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “ Tết vì người nghèo - Bính thân 2016” tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An. Tại đây, ông Nguyễn Xuân Đường Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã phát biểu, gửi lời cám ơn và vinh danh các doanh nghiệp và tổ chức cá nhân đã tham ra hưởng ứng lời kêu gọi “Tết vì người nghèo - Bính thân 2016” trong đó có Công ty TNHH Năng lượng Sovico - Nghệ An.

sci_tang_qua__1-1

Lãnh đạo Công ty Sovico ủng hộ chương trình 'Tết vì người nghèo - Bính thân 2016' của tỉnh Nghệ An

Chuyến đi hoạt động xã hội, từ thiện tại huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An lần nay mang lại rất nhiều ý nghĩa, là dịp để các cán bộ nhân viên Công ty TNHH Năng lượng Sovico - Nghệ An đến thăm trực tiếp, tìm hiểu và chia sẻ nhiều hơn với cuộc sống còn nhiều khó khăn của đồng bào vùng cao. Đây là hoạt động từ thiện trong kế hoạch thường niên của Ban lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty cổ phần SCI và các đơn vị thành viên.

 

Quay lại