Tin tức

11

09-2018

Bà con Huồi Thum vui mừng vì ánh sáng đã về tới bản làng

Những ngày này, 40 hộ dân ở bản Huồi Thum xã Na Ngoi như đang có hội bởi ánh điện từ dòng hạ thế DZ0,4 kV do Công ty TNHH SCI Nghệ An xây dựng đã về tới bản làng.

Là một trong những bản khó khăn nhất của huyện miền núi Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An, từ thời điểm các già làng định cư cho đến nay trải qua mấy chục năm, bà con dân bản chưa một lần được làm việc, sinh hoạt dưới ánh điện. Vì thế ngay từ khi cán bộ Công ty TNHH SCI Nghệ An có kế hoạch triển khai xây dựng dòng hạ thế nối điện về bản, bà con đã rất vui mừng và mong đợi từng ngày.

ddfdf

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, Công ty SCI tại Lễ đóng điện bản Huồi Thum

Do điều kiện của bản nằm ở vùng sâu, vùng xa, đường giao thông vào bản chưa thuận lợi cùng thời tiết khắc nghiệt bị ảnh hưởng bởi gió Lào nên trong quá trình xây dựng, Công ty TNHH SCI Nghệ An đã gặp nhiều khó khăn. Thi công vào những tháng đầu năm 2018 nhưng quá trình xây dựng chiều dài toàn tuyến 1350m và việc lắp đặt công tơ cho 40 hộ dân thường xuyên bị gián đoạn bởi đôi khi gặp phải những trận mưa lũ, cây cầu tạm vào bản bị trôi mất, đường đất lầy lội, nguy hiểm. Nhưng bằng nhiệt huyết và sự tận tình, với mong muốn chia sẻ cuộc sống khó khăn với người nhân địa phương gần nơi dự án đi qua, anh em SCI Nghệ An đã hoàn thành toàn bộ đường dây hạ thế và tổ chức lễ đóng điện ngay tại Huồi Thum hôm 11 tháng 9 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn. Cũng trong dịp lễ đóng điện, Công ty Cổ phần SCI (Công ty chủ quản của SCI Nghệ An) cũng tổ chức trao quà cho các em học sinh nhân dịp năm học mới 2018-2019.

ffdeaefeb

Các em học sinh trong bản được trao quà nhân dịp năm học mới

Chia sẻ về sự quan tâm của Công ty SCI với bà con dân bản, trưởng bản Moong Văn Nhâm phấn khởi: ‘Cảm ơn anh chị em đã giúp đỡ bà con. Từ nay bà con sắp được nghe đài, được xem tivi biết được khắp mọi nơi, nhất là các cháu nhỏ được học bài, được đọc sách vào buổi tổi, bà con mừng lắm. Chúc Công ty làm ăn phát đạt, bà con biết ơn các anh chị nhiều lắm’.

Trước đó vào năm 2016, SCI cũng đã tổ chức thăm hỏi, gửi tặng những tấm chăn ấm đến với bà con xã Na Ngoi, xã Hữu Kiệm; Tặng những phần quà cho các em học sinh còn nhiều khó khăn ở các bản Tẳng Phăn, Huồi Thum với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Đặc biệt hơn, Công ty đã đầu tư xây dựng một Trạm biến áp 150 KVA và gần 3 km đường dây, cấp điện cho 100 hộ dân của bản Tặng Phăn, xã Hữu Kiệm với tổng giá trị 500 triệu đồng.

ecfbabcf

Đội ngũ CBCNV SCI Nghệ An đã rất nỗ lực trong quá trình đưa điện về bản

Bà con bản Huồi Thum và Tẳng Phăn nằm trong vùng dự án mà Công ty TNHH SCI Nghệ An đang đầu tư xây dựng thủy điện Ca Nan. Dự án nằm trên địa bàn xã Chiêu Lưu, xã Hữu Kiệm và xã Na Ngoi huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An có tổng công suất lắp máy 23 MW, tổng diện tích chiếm đất 143 ha. Trong đó: Dự án thủy điện Ca Nan 1 có công suất lắp máy 7 MW thuộc địa bàn xã Na Ngoi và Dự án thủy điện Ca Nan 2 có công suất lắp máy 16 MW thuộc địa bàn xã Na Ngoi, xã Chiêu Lưu, xã Hữu Kiệm.

Trong quá trình từ khi khởi công đến nay, các anh chị em cán bộ Công ty TNHH SCI Nghệ An đã có dịp làm việc, sinh hoạt và sống cùng bà con các bản trong vùng. Nhận thấy bà con gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt, làm việc và học tập bởi chưa có ánh điện, Công ty TNHH SCI Nghệ An đã liên tiếp tiến hành xây dựng đường dây hạ thế nhằm mang ánh sáng về bản giúp bà con.

Món quà tuy không lớn nhưng với sự quan tâm đặc biệt này, Công ty SCI rất mong đời sống người dân của bản Huồi Thum được cải thiện, thêm văn minh đồng thời các hộ dân trong bản biết vượt lên trên mọi khó khăn để xây dựng kinh tế bền vững.

 

Quay lại