Tin tức

08

11-2018

Tư vấn SCI đặt kỳ vọng vào giai đoạn mới

Chỉ sau 2 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Tư vấn SCI đã có những kết quả bước đầu hoàn thành mục tiêu đề ra. Trong giai đoạn mới, ngoài hoạt động tư vấn xây dựng các dự án thủy điện, Tư vấn SCI sẽ mở rộng sang lĩnh vực điện mặt trời, điện gió và các dự án năng lượng sạch trong nước và quốc tế.

118

CBCNV Tư vấn SCI gồm nhiều chuyên gia, kỹ sư chất lượng cao

Ra đời từ cuối năm 2016 chỉ với 5 thành viên, đến nay Công ty Cổ phần Tư vấn SCI đã có tới trên 30 cán bộ công nhân viên bao gồm nhiều chuyên gia tư vấn đầu ngành, các kỹ sư có kinh nghiệm, nhiệt huyết, hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn xây dựng. Từ khi hình thành, với mong muốn tìm kiếm, tư vấn các dự án cho Công ty mẹ SCI đầu tư, Công ty Tư vấn đã có những kết quả bước đầu trong phần lập điều chỉnh dự án, bổ sung quy hoạch đến lập báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế kỹ thuật và thiết kế thi công các công trình. Đến nay, nhiều công trình có sự tham gia của Tư vấn SCI. Không những hoàn thành tư vấn các dự án trong nước như Dự án Thủy điện Ca Nan 1 (Nghệ An), Dự án Thủy điện Nậm Lụm 1, Nậm Lụm 2 và Dự án Thủy điện Nậm Xe (Lai Châu) hay Dự án Điện mặt trời Gelex Ninh Thuận mà Công ty còn thực hiện tư vấn các dự án quốc tế như công trình Thủy điện Nậm Puan 1 hay công trình Thủy điện Nậm Káp tại Lào.

Đi đôi với việc tư vấn xây dựng các dự án là quá trình khảo sát thực địa, lên phương án tối ưu nhất cho thiết kế công trình. Vì vậy mà cán bộ của Tư vấn SCI đều là những người đầu tiên thực hiện công việc tại dự án. Thời kỳ đầu, các Dự án thủy điện thường chưa có đường thi công vận hành nên lãnh đạo Công ty luôn phải trèo đèo, lội suối rất vất vả để có thể tới được tuyến công trình. Đó là chưa kể có những lần đi khảo sát ở vùng núi gặp mưa bão, đoàn cán bộ của Tư vấn SCI phải chờ đợi hàng tuần ở nhà dân gần dự án chờ thời tiết nắng ráo và tiếp tục công việc.

Chia sẻ về quá trình làm việc tại Tư vấn SCI, kỹ sư Lương Ngọc Cát, trưởng phòng Khảo sát thiết kế cho biết: 'Từ khi thành lập thời gian chưa dài nhưng chúng tôi đã hoàn thành tư vấn xây dựng một số dự án. Tuy rằng phải làm thêm vào buổi tối để đáp ứng tiến độ thực hiện công trình nhưng rất may toàn bộ anh chị em kỹ sư đều có kiến thức nhất định về thiết kế và đồng lòng nên công việc triển khai nhanh, sớm hoàn thành so với yêu cầu đặt ra'.

 

118_1

Lãnh đạo Tư vấn SCI có nhiều cải thiện trong giai đoạn mới

Bước vào năm thứ 3 hoạt động, lãnh đạo Tư vấn SCI cho biết Công ty sẽ tiếp tục phát huy nội lực, hoàn thiện tốt nhất vai trò tư vấn thiết kế trong mô hình chủ đầu tư, tổng thầu EPC tại những công trình mà công ty mẹ đảm trách. Ngoài ra, Tư vấn SCI đặt mục tiêu thực hiện tư vấn xây dựng các dự án trong nước và quốc tế tại những đơn vị khác. Với việc mở rộng phạm vi phục vụ, Tư vấn SCI đã nghiên cứu và định hướng mở rộng sang lĩnh vực điện mặt trời, điện gió và các dự án năng lượng sạch.

Theo Chủ tịch HĐQT Công ty Phạm Văn Nghĩa, ngoài việc tuyển dụng đào tạo nhân sự chất lượng cao, Tư vấn SCI sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn máy móc đo đạc thiết kế hiện đại. Đặc biệt, trong 5 năm tới, Công ty sẽ tăng cường mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực tư vấn, đưa Công ty Cổ phần Tư vấn SCI ngày một lớn mạnh, sánh ngang với các đơn vị trong nước và quốc tế!

Tư vấn SCI tháng 11.2018

 

Quay lại