Tin tức

30

08-2021

Toàn cảnh thi công dự án thủy điện lớn mà SCI Group làm Tổng thầu EPC tại Lào

Dự án Thủy điện Nam Sam 3 có tổng công suất 156 MW nằm trên địa bàn huyện Xăm Tai, tỉnh Houaphan, Lào, do Công ty TNHH Năng lượng Nam Sam 3 Power – thành viên Tập đoàn Phongsubthavy làm Chủ đầu tư. Được khởi công vào tháng 10/2019, dự án đã xây dựng được nhiều hạng mục quan trọng như đập vai phải, đập vai trái, đổ bê tông đầm lăn (RCC) nền đập chính...

Hiện nay, dự án Thủy điện Nam Sam 3 đang thi công trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp. Với mục tiêu sức khỏe và sự an toàn của CBCNV là ưu tiên số 1. Hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đảm bảo liên tục. Để đảm bảo tiến độ thi công, SCI Group luôn đặt công tác phòng chống dịch bệnh lên hàng đầu, vừa đẩy mạnh sản xuất vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tất cả CBCNV trên công trình đều xác định tập trung “ 3 tại chỗ” để hoàn thành nhiệm vụ. Với đặc thù dự án sử dụng chủ yếu là các thiết bị hiện đại nên việc bảo đảm cho các thiết bị, hoạt động liên tục 3 ca trong ngày cũng là một trong những thách thức lớn, cần lực lượng lao động có tay nghề cao và nhiệt huyết. Trong quá trình thực hiện việc mua sắm và vận chuyển các vật tư thiết bị từ việt Nam sang dự án gặp nhiều khó khăn đặc biệt là những khoảng thời gian thiết bị sửa chữa, bảo dưỡng, vật tư thay thế phải nhập khẩu từ nước ngoài trong khi đó phải đối mặt với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid - 19.

Vượt qua mọi khó khăn, trên khắp công trường dự án thủy điện Nam Sam 3, hàng trăm phương tiện máy móc hiện đại được huy động thi công liên tục. Các chuyên gia, cán bộ kỹ sư, công nhân của SCI Group đang hối hả làm việc ngày đêm, chia ra làm 3 thi công liên tục và tất cả đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid 19. Với sự quyết tâm của những con người SCI Group trên công trường, dự án Thủy điện Nam Sam 3 sẽ phấn đấu bàn giao và đưa vào vận hành theo đúng cam kết với Chủ đầu tư.

 

Quay lại