Tin tức

27

03-2021

Tổ chức huấn luyện sơ cấp cứu tại dự án nhà máy thủy điện Nam Sam 3

Ngày 26/03, SCI Group đã phối hợp với Sở y tế tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) tổ chức thực hiện lớp huấn luyện sơ cấp cứu cho các cán bộ công nhân viên (CBCNV) tại dự án Nhà máy Thủy điện Nam Sam 3.

Giảng viên buổi tập huấn là bác sĩ Viêng Khăm - Trưởng phòng Nghiệp vụ Y dược Sở y tế tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) với hơn 30 năm công tác trong nghề Y, trong đó 20 năm là Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

ceaeda
Hình ảnh 1: Huấn luyện sơ cấp cứu tại dự án Nhà máy Thủy điện Nam Sam 3 (Lào).

 (Bác sĩ Viêng Khăm thứ 6 từ trái sang)

Tại buổi tập huấn, các học viên được bác sĩ phân tích rõ nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc thực hiện đúng sơ cấp cứu ban đầu. Phần lý thuyết được triển khai các nội dung cơ bản như: Cấp cứu ngừng tuần hoàn, sơ cấp cứu khi bị gãy xương, xử lý vết thương phần mềm…

Sau phần lý thuyết, các học viên được hướng dẫn và thao tác dựa trên các tình huống giả lập xảy ra từ đó đưa ra cách sơ cứu, cấp cứu một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sau buổi học bác sĩ đã trao đổi và làm việc với Phòng Y tế của dự án để cung cấp những tài liệu đào tạo cần thiết.

fcdfafebe
Hình ảnh 2: Thực hành kỹ thuật cố định vết thương.

 

Hoạt động tập huấn này được SCI Group tổ chức định kỳ hàng năm nhằm trang bị cho người lao động các kỹ năng sơ cấp cứu khi cần thiết. Các CBCNV luôn chủ động trong công tác sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn tại công trường, hạn chế các tổn thương.

 

Quay lại