Tin tức

19

06-2021

Thủy điện Nam Sam 3: Đổ những mét khối bê tông đầm lăn đầu tiên

Vượt qua điều kiện thi công khắt khe, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật thiết kế. Những mét khối bê tông đầm lăn (RCC) đầu tiên của Nhà máy Thủy điện Nam Sam 3 đã chính thức được đổ tạo nền đập trong sự hân hoan và vui mừng của hàng trăm con người SCI Group đang ngày đêm nỗ lực vượt khó trên công trường.

anh_18

 

Thủy điện Nam Sam 3 khu vực Cụm đầu mối bao gồm Đập dâng, Đập tràn, Cửa nhận nước trong đó chiều cao lớn nhất 123,5m, chiều dài đỉnh đập 321,40m , tổng khối lượng bê tông là khoảng 0,95 triệu m3. Để đáp ứng tiến độ đổ bê tông đầm lăn cho đập, hàng trăm cán bộ kỹ sư, công nhân của SCI Group trên công trường đã làm việc không quản ngày đêm, hàng ngày bố trí 3 ca thi công liên tục với khối lượng công việc “khổng lồ” nhằm đảm bảo các điều kiện cần thiết cho khối đổ như:  khoan phun gia cố, đổ bê tông trám, huy động thiết bị, bố trị nhân lực…

anh_17

 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thực hiện các dự án thủy điện, nhiệt điện, điện gió…. Đặc biệt với công nghệ Bê tông đầm lăn đã từng được Công ty triển khai ở nhiều dự án thủy điện trong nước như Pleikrông, Sê san 4, Sơn La, Lai Châu….Công ty cổ phần tư vấn SCI (SCI PMC - thành viên của SCI Group), khi thực hiện tư vấn và thiết kế dự án Nhà máy thủy điện Nam Sam 3, đã xác định rằng, việc áp dụng công nghệ đầm lăn là một trong những yếu tố then chốt giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, đưa nhà máy bàn giao và vận hành đến chủ đầu tư theo đúng cam kết.

Sử dụng bê tông không có độ sụt, được làm chặt bằng thiết bị rung lèn từ mặt ngoài (lu rung), công nghệ bê tông đầm lăn cho phép khối đổ lớn trên diện rộng, hạn chế tối đa hiện tượng thủy hóa và ứng suất nhiệt trong khối đổ. Chính vì vậy, việc áp dụng công nghệ này vào thi công nhà máy Thủy điện Nam Sam 3 không chỉ rút ngắn thời gian thi công mà còn đảm bảo chất lượng, tiết kiệm tối đa chi phí thi công so với dùng công nghệ bê tông truyền thống.

anh_19

 

Thủy điện Nam Sam 3 là một trong những công trình trọng điểm của SCI Group được khởi công xây dựng vào tháng 10/2019 tại huyện Xăm Tai, tỉnh Houaphan, Lào. Dự án có tổng công suất 156 MW, do Công ty TNHH Nam Sam 3 Power - đơn vị trực thuộc Tập đoàn Phongsubthavy - tập đoàn lớn thứ 2 tại CHDCND Lào trong lĩnh vực năng lượng làm chủ đầu tư. Tại dự án Thủy điện Nam Sam 3, một lần nữa, bản lĩnh và trí tuệ của những con người SCI Group tiếp tục được khẳng định.

Quay lại