Tin tức

24

04-2018

Thủy điện Ca Nan 1 đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các hạng mục

Hòa chung không khí thi đua sản xuất đảm bảo tiến độ phát điện của Công trình nhà máy thủy điện Ca Nan 2, những ngày này các đơn vị thi công thủy điện Ca Nan 1 cũng đang nỗ lực phấn đấu đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thành các hạng mục công trình.

sci_ca_nan__5

Những ngày này trên công trường Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1, tất cả các hạng mục đều được đẩy nhanh nhất có thể nhằm tận dụng khoảng thời gian ít mưa từ tháng 4 đến tháng 8 để hoàn thành mục tiêu đề ra sẽ phát điện vào Quý I năm 2019.

img__8

Dự án Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1 với công suất lắp máy 7 mW nằm trong cụm Dự án thủy điện Ca Nan 1,2 với tổng công suất 23 MW, nằm trên địa bàn xã Na Ngoi, xã Chiêu Lưu và xã Hữu Kiệm huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An do Công ty TNHH SCI Nghệ An làm chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành, Ca Nan 1 sẽ hòa vào lưới điện quốc gia thông qua lưới điện địa phương với sản lượng điện trung bình năm của nhà máy là 28,51 triệu KWh.

sci_ca_nan_

 

Khởi công từ tháng 4/2017, Công ty Cổ phần SCI E&C được giao làm tổng thầu EPC. Dự án hiện có 8 hạng mục thi công trong đó SCI E&C đang dồn vào hạng mục đổ bê tông cống hộp với chiều dài 3,7km.

sci_ca_nan__1

Ngoài ra, tổng thầu cũng gấp rút hoàn thành hạng mục đào hố móng vai trái của đập đúng vào dịp Lễ 30/4 sắp tới như đã ký kết với chủ đầu tư.

img__10

Do gặp đôi chút khó khăn trong giải phóng mặt bằng nên hiện phần lòng hồ của nhà máy mới đang trong giai đoạn đào và san lấp.

sci_ca_nan__4

Anh Lê Thanh Tùng (trái) chỉ huy phó và kỹ sư Nguyễn Văn Sơn hội ý trên công trường.

sci_ca_nan__6

Với lực lượng 3 máy xúc, 6 ô tô, 2 máy khoan cùng đội ngũ gần 100 CBCNV, tổng thầu đang làm việc 3 ca mỗi ngày vừa để tận dụng tối đa những ngày nắng vừa cố gắng hoàn thành mục tiêu hoàn thành phát điện vào năm 2019.

Quay lại