Tin tức

24

07-2021

Thử nghiệm thiết bị nâng hạ cánh điện gió

SCI Group vừa thử nghiệm thành công thiết bị nâng hạ khi vận chuyển cánh điện gió trên đường bộ (adapter) cho dự án Điện gió Hướng Phùng 2 và 3 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

anh_27

Dự án Điện gió Hướng Phùng có 12 trụ tuabin với tổng số 36 cánh (3 cánh/tuabin), trong đó, mỗi cánh có chiều dài 67,795m. Đây là những cánh điện gió thuộc vào loại lớn nên quá trình vận chuyển chúng lên công trường trên những ngọn núi cao, quãng đường đi dốc, khúc khuỷu là một thách thức cực kỳ lớn. Vì vậy, với mục đích đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian vận chuyển, SCI Group tiến hành thử nghiệm thiết bị mới phục vụ cho dự án Điện gió Hường Phùng 2 và 3.

anh_28

Thiết bị có góc nâng tối đa 50 độ, góc quay 360 độ, trọng tải tối đa 500 tấn. Bộ thiết bị nâng hạ cánh điện gió lắp đặt trên 2 rơ moóc thủy lực, chuyên dùng vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng và dùng đầu kéo chuyên dụng vận chuyển. Nhờ thiết bị đặc biệt này đã giúp nâng cánh điện gió lên cao, cánh quạt gió có thể quay sang bất kỳ góc nào lựa theo độ cong của đường. Nhờ đó, việc vận chuyện cánh qua những địa hình phức tạp ở đồi núi như góc cua hẹp, đường dốc cao… sẽ trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn, tránh được những chướng ngại vật như dây điện, nhà cửa, cây cối ven đường….

anh_27

Việc thử nghiệm thành công thiết bị đặc chủng, chuyên phục vụ vận chuyển cánh điện gió ở các cung đường núi này sẽ giúp SCI Group đạt được những bước tiến mới trong việc ứng dụng khoa học công nghệ trong thi công, đẩy nhanh tiến độ công trình, sớm đưa dự án vào vận hành và bàn giao theo cam kết với Chủ đầu tư.

anh_37

Quay lại