Tin tức

26

11-2022

Thị sát thi công và lắp đặt thiết bị cơ điện tại Nhà máy Nam Sam 3

Đoàn cán bộ gồm đại diện Chủ đầu tư Dự án, Tập đoàn Phongsubthavy; Tư vấn giám sát, Công ty LJHC; Nhà cung cấp thiết bị cơ điện, Tập đoàn Voith và Tổng thầu thi công, SCI Group vừa có chuyến thực tế kiểm tra tiến độ thi công tại công trình Nam Sam 3.

Đoàn kiểm tra tập trung vào khu vực Nhà máy của dự án, hạng mục đang khẩn trương thi công bê tông bản đáy, bê tông kết cấu giai đoạn 1.

Đại diện Tập đoàn cung cấp thiết bị Voith tại Dự án Nam Sam 3.

Theo báo cáo, Tổng thầu SCI đã hoàn thành khối đáy, vượt tiến độ kết cấu tường, sàn giai đoạn 1, song song với đó là việc lắp đặt thiết bị. Hiện tại, Nhà máy đã lắp đặt ống xả đáy và chuẩn bị lắp côn xả đáy của tổ máy số 1. Trên công trường, các tổ đội thi công và mặt bằng đã sẵn sàng cho khối đáy chờ đổ bù giai đoạn 2 và việc bàn giao các thiết bị cơ khí cho các tổ máy số 2 và số 3 tiếp theo từ nhà cung cấp Voith.

Tại dự án thủy điện Nam Sam 3, hạng mục Nhà máy với phần bê tông dưới sàn lắp có nhiều chi tiết đặt sẵn trong bê tông yêu cầu việc thi công đảm bảo có sự đồng bộ và tránh việc xử lý sai lệch về sau. Vì vậy, Chủ đầu tư, Tư vấn và Tổng thầu luôn phối hợp chặt chẽ để đảm bảo yêu cầu và chất lượng tại hạng mục này.

Cũng tại chuyến kiểm tra, Chủ đầu tư - Tư vấn LJHC - SCI – Voith đã tổ chức cuộc họp nhằm giải đáp một số thắc mắc và giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công tại các hạng mục khác trên công trình thủy điện Nam Sam 3. Đoàn sau đó cũng có chuyến thực tế tại đập bê tông đầu mối của Dự án.

Cuộc họp của Chủ đầu tư - Tư vấn LJHC - SCI – Voith tại Nam Sam 3.

Nhà máy Thủy điện Nam Sam 3 có 3 tổ máy phát, tổng công suất 156 MW với các thiết bị được cung cấp bởi Tập đoàn Voith. Tại cuộc họp, nhà cung cấp Voith cam kết đẩy nhanh tiến độ cung cấp thiết bị để phát điện sớm nhất, rút ngắn đường găng của dự án trong công tác về thiết bị cơ điện.

Thủy điện Nam Sam 3 do chủ đầu tư là Tập đoàn Phongsubthavy xây dựng tại huyện Xăm Tai (tỉnh Houaphan, Lào). Công ty Cổ phần SCI được lựa chọn làm Tổng thầu EPC của công trình. Nhà máy dự kiến phát điện thương mại vào quý I, năm 2024.

Quay lại