Tin tức

01

07-2021

Thi công hầm dẫn nước tại dự án Thủy điện Nam Sam 3

Dự án Thủy điện Nam Sam 3 do SCI Group làm Tổng thầu EPC tại nước CHDCND Lào hiện đang bước vào giai đoạn thi công nhiều hạng mục quan trọng. Trong đó hầm dẫn nước là hạng mục được ban Quản lý dự án đặc biệt quan tâm, thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

z_eeeeecbebd

 

Theo thiết kế, hầm chính có nhiệm vụ đưa nước từ cống hộp đến nhà máy để cung cấp nước cho nhà máy với lưu lượng tính toán Q = 83,86 m³/s. Chiều dài đường hầm là 9180.90 m với 6 gương, yêu cầu độ chính xác cao, thể hiện trình độ kỹ thuật đào hầm của những người thợ SCI.
 
02 Hầm phụ có nhiệm vụ chia chiều dài của đường hầm chính thành các phần để tạo thuận lợi cho quá trình thi công, kiểm tra và bảo trì đường hầm và đường ống trong quá trình vận hành. Trong đó hầm phụ 2 dài 1172 m, hầm phụ 3 dài 165 m.
z_abdcabcdeebdafde

 

Dự án được triển khai thi công vào đúng thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở cả Việt Nam và CHDCND Lào nên Chủ đầu tư và Tổng thầu EPC SCI Group đã rất nỗ lực, vừa chống dịch vừa đảm bảo thi công đúng tiến độ.

z_faffbaabadca

Hiện tại hạng mục hầm dẫn nước tại dự án Thủy điện Nam Sam 3 đã thi công được 22.3 % khối lượng công việc. Trong giai đoạn thi công tiếp theo, SCI Group sẽ tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý dự án, Tư vấn giám sát và Nhà thầu phụ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để thi công các phần việc còn lại của hầm dẫn nước như: Mô tả địa chất sơ bộ cho từng chu kỳ đào, lựa chọn phương án gia cố,... đảm bảo đúng điều kiện kỹ thuật, chất lượng và tuân thủ theo thiết kế, các biện pháp thi công được duyệt, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Đồng thời phấn đấu hoàn thành toàn bộ tuyến hầm phục vụ phát điện với công suất lắp đặt 156 MW vào tháng 6/2023.

Một số hình ảnh thi công hầm chính gương 1 tại dự án:

z_afbebbcbeb

z_eceaabdeada

z_fabdcbbab

 

 

Quay lại