Tin tức

14

05-2019

SCIGROUP khẳng định được vị thế của một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực đầu tư năng lượng và xây dựng

Trong tiến trình phát triển kinh tế sau hơn 30 năm đổi mới, các thủy điện lớn, nhỏ ở Việt Nam đã có những đóng góp lớn và là 1 trong 3 nguồn năng lượng chính đáp ứng nhu cầu điện quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại nhiều địa phương, đặc biệt là các vùng còn khó khăn như Tây Bắc, miền Trung - Tây Nguyên. Sản xuất điện đóng góp 30 - 40% giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh và mang lại nguồn thu cho ngân sách địa phương hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Một lợi ích khác mà thủy điện mang lại là bảo vệ môi trường, giảm phát thải. Lượng khí nhà kính mà thủy điện thải ra nhỏ hơn 10 lần so với các nhà máy tua-bin khí chu trình hỗn hợp và nhỏ hơn 25 lần so với các nhà máy nhiệt điện than. Nếu tiềm năng thủy điện thực tế còn lại được sử dụng thay cho các nhà máy nhiệt điện đốt nhiên liệu hóa thạch thì hàng năm có thể tránh được 7 tỷ tấn khí thải.
Dó đó, các công trình thủy điện của SCI cũng đang góp phần làm tốt sứ mệnh khai thác, sử dụng hiểu quả nguồn tài nguyên nước, giảm phát thải, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

112

 

Đập nhà máy Canan 1

Tháng 4 năm 2017, SCI Group khởi công cụm dự án thủy điện Canan 1 và Canan 2 với tổng công xuất lắp máy 23 MW do Công ty TNHH SCI Nghệ An (thuộc SCI Group) làm đại diện chủ đầu tư, trong đó Công ty CP SCI E&C (thuộc SCI Group) được giao làm tổng thầu EPC của dự án. 

 

112_1
112_2

Nhà máy thủy điện Canan 2

Trải qua gần 2 năm thi công, cụm Nhà máy thủy điện Canan đã hoàn thành xong và hòa vào lưới điện quốc gia. Trong đó, Nhà máy thủy điện Canan 2 đã phát điện cả hai tổ máy với công xuất lắp máy 16 MW vào tháng 10/2018, Nhà máy thủy điện Canan 1 với 1 tổ máy công xuất lắp 7 MW đã phát điện vào đầu tháng 4/2019. 

112_5
112_3
112_4

Nhà máy thủy điện Canan 1

Bên cạnh những ý Nghĩa to lớn đối với nền kinh tế đất nước, Các công trình thủy điện của SCI còn góp phần quan trọng trong việc tạo nguồn lực phát triển kinh tế, xã hội của nhiều địa phương, mang lại nguồn thu ngân sách cho các tỉnh, đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng điện đường trạm, tạo điều kiện giao lưu về kinh tế và xã hội của khu vực xây dựng công trình với các trung tâm kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngoài Cụm nhà máy thủy điện Canan 1, Canan 2 hòa lưới điện quốc gia thành công. Dự kiến năm 2019 và trong tương lai SCI Group tiếp tục triển khai cụm nhà máy thủy điện Nậm Lụm 1, Nậm Lụm 2, Nâm Xe tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Qua đó khẳng định được vị thế của một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực năng lượng và xây dựng.

 

 

Quay lại