Tin tức

17

05-2018

SCI nâng cao an toàn lao động trên các công trường

Cùng với yêu cầu về tiến độ, chất lượng thi công tại các công trường, công tác đảm bảo an toàn lao động luôn được lãnh đạo SCI quan tâm và được kiểm tra giám sát chặt chẽ. SCI luôn xác định, làm tốt công tác an toàn lao động trước hết là đảm bảo tính mạng người lao động, sau đó sẽ giúp Công ty giảm được các thiệt hại do tai nạn gây ra, người lao động sẽ làm việc có năng suất và hiệu quả cao hơn đồng thời giảm chi phí khắc phục hậu quả do tai nạn lao động gây ra. Hơn nữa, khi đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động trên công trường, SCI sẽ tạo được niềm tin và uy tín thương hiệu đối với người lao động cũng như khách hàng phù hợp với định hướng phát triển bền vững của Công ty.

a-1

SCI E&C họp rà soát an toàn lao động tại công trường Ca Nan

Hiện SCI E&C (đơn vị thành viên của SCI Group) đang tham gia thi công nhiều dự án năng lượng điện lớn nhỏ trong và ngoài nước như Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1, Ca Nan 2 (Nghệ An); Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 (Sóc Trăng); Nhà máy Thủy điện Namtheun 1 (Boljkhamxay, Lào); Dự án Điện mặt trời Ninh Thuận… Tại hầu hết các dự án theo yêu cầu của của khách hàng đều đẩy nhanh tiến độ thi công với cường độ lao động liên tục “ba ca bốn kíp” nguy cơ mất an toàn lao động luôn tiềm ẩn thì công tác an toàn lao động tại các dự án đặc biệt được coi trọng.

Trong cuộc họp kiểm điểm thực hiện an toàn lao động tại Nhà máy Thủy điện Ca Nan diễn ra chiều 16/05, tất cả các vấn đề có nguy cơ gây mất an toàn đều được rà soát chi tiết. Theo đó, trước khi thi công đều phải lập biện pháp đảm bảo an toàn lao động chi tiết cho từng hạng mục công trình, những đường dây dẫn từ hộp cầu giao điện tổng về các tổ đội thi công cống hộp đều phải bọc cao su vỏ dày 7cm và có cách nước 10cm. Các điểm vách cao có đá, dễ sạt lở được yêu cầu cắm biển phản quang cảnh báo lớn hơn, dừng làm việc khi trời mưa, trời tối. Theo chỉ đạo của ông Hoàng Công Tuấn – Phó giám đốc Công ty, chủ trì cuộc họp, các điểm chế tạo thép của 7 tổ đội thi công Nhà máy Thủy điện Ca Nan phải tập hợp lại 1 địa điểm trước ngày 20/05. Ngoài ra, việc tổ chức giao thông phải được thực hiện khoa học nhằm tránh đi lại tắc đường, rơi vãi thép vụn gây mất an toàn như công tác vận chuyển thép, thi công hàn xì… Đặc biệt, ý thức về an toàn lao động của CBCNV trên công trường cũng được các lãnh đạo SCI E&C nhắc nhở kèm theo một số quy định nghiêm ngặt.

 

a_1-2

Cán bộ SCI E&C kiểm tra và chỉ đạo công tác an toàn lao động trên công trường

Tại Dự án Nhà máy Thủy điện Namthuen, CBCNV SCI E&C tuần qua đã tham gia khóa học an toàn trên công trường. Anh Nguyễn Văn Quý, kỹ sư hiện trường cho biết, khóa học nhằm giúp người lao động biết được nội duy dự án, những biển báo, quy định chung đồng thời là những yêu cầu về việc phải trang bị đầy đủ bảo hộ, tuân thủ các quy tắc trước khi vào công trường. Tham gia Dự án với vai trò là nhà thầu của nhiều hạng mục lớn, SCI E&C được đánh giá là đơn vị sát sao trong quản lý an toàn lao động đối với CBCNV. Tuy vậy, theo chỉ huy trưởng SCI E&C trên công trường Namtheun, đội ngũ CBCNV cần ý thức cao hơn nữa nhằm đảm an toàn trong quá trình thi công xây dựng dự án thủy điện trên nước bạn Lào.

a_2-1

Người lao động SCI học kỹ năng lao động an toàn đầu giờ làm việc trên công trường Long Phú 1

Ông Lê Trung Dũng - Giám đốc chi nhánh miền Nam SCI E&C, chỉ huy trưởng dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1 chia sẻ: ‘Mỗi tháng chi nhánh có ít nhất một lần rà soát, kiểm tra, kiểm điểm tất cả CBCNV về công tác an toàn nhằm rút kinh nghiệm cũng như lắng nghe đề xuất của mọi người Lao động liên quan đến công tác an toàn. Ngoài ra, Tổng thầu PTSC cũng rất khắt khe trong công tác an toàn nên hầu như anh em chúng tôi ra công trường đều rất đầy đủ bảo hộ và luôn trong tiềm thức câu nói – Tính mạng con người là quan trọng nhất’. Không những thế, trước mỗi ca làm việc trên công trường hàng ngày, người lao động SCI E&C tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Long Phú đều được kỹ sư an toàn nhắc nhở, phổ biến kỹ càng về trang phục bảo hộ cũng như các phương thức lao động đảm bảo an toàn.

SCI E&C hiện thi công nhiều gói thầu và việc đảm bảo an toàn lao động luôn được ban lãnh đạo, người lao động công ty coi trọng trong quá trình hoàn thành mỗi dự án. Trong tương lai, công tác an toàn lao động luôn được SCI E&C quan tâm hơn nữa!

Tào Tuấn

 

 

Quay lại