Tin tức

17

05-2022

SCI hành động vì Tháng an toàn vệ sinh lao động, Tháng công nhân

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và thi công xây lắp, SCI luôn coi trọng vấn đề an toàn vệ sinh lao động, đặt việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động lên trên hết, đảm nguồn nhân lực là tài sản giá trị nhất của công ty.
 
Do đó để đảm bảo cho công tác an toàn vệ sinh lao động đạt hiệu quả cao nhất, tại các dự án của công ty mỗi lao động mới đến đều được huấn luyện và làm bài kiểm tra an toàn lao động. Trước mỗi ca làm việc, cán bộ an toàn và kỹ thuật quản lý thi công sẽ kiểm tra các điều kiện an toàn như: Đồ bảo hộ lao động (mũ bảo hộ, giày ủng, quần áo bảo hộ, đai an toàn, găng tay), phổ biến quy tắc an toàn cho người lao động trước khi vào ca làm.
 
atld_hl_ok
Do đặc thù của ngành xây dựng, người lao động phải thường xuyên làm việc trong môi trường khó khăn, phức tạp như ngoài trời, trên cao, dưới sâu, không gian hạn chế. Anh em phải đối mặt với các yếu tố nguy hiểm và nguy cơ xảy ra tai nạn lao động nếu không tuân thủ đúng nội quy, nguyên tắc trong an toàn lao động. Để phòng ngừa, ngoài được trang bị kiến thức an toàn, người lao động tại SCI còn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động và các phương tiện an toàn khác bảo đảm an toàn cho người lao động ở mức cao nhất, hạn chế thấp nhất rủi ro. 
 
Ngoài ra, các biện pháp thi công an toàn luôn được đưa ra để bàn thảo, trao đổi giữa phụ trách an toàn, kỹ thuật và BLĐ để đưa ra được phương án tối ưu nhất.
Trao đổi với chúng tôi anh Trương Văn Phượng - Trưởng ban an toàn vệ sinh lao động Dự án Hướng Linh 4 cho biết: "Trong tháng 5 này, hưởng ứng tháng về an toàn vệ sinh lao động, BCH đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra và tuyên truyền về công tác an toàn vệ sinh lao động đến toàn thể người lao động tại dự án.
 
Đây là tháng cao điểm, công ty cũng đã cử ông Vũ An Minh - Phó Tổng Giám đốc SCI trực tiếp xuống kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại công trường 
dự án điện gió Hướng Linh 4, chỉ đạo anh em thực hiện nghiêm ngặt hạn chế rủi ro thấp nhất."
 
atld_hl_ok_1
Người lao động tại SCI luôn tự nâng cao nhận thức của chính mình và cho những người xung quanh, góp phần đưa các dự án về đích một cách nhanh chóng và an toàn.
 
Quay lại