Tin tức

15

08-2022

SCI Group theo đuổi mục tiêu tạo dựng

Ngay từ khi thành lập, Công ty Cổ phần SCI luôn xem tạo dựng nền tảng vững chắc là kim chỉ nam trong chiến lược hoạt động, phát triển của doanh nghiệp. Sau 19 năm, SCI tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư, thiết kế và thi công các dự án về năng lượng, hạ tầng với nhiều công trình được quan tâm, đánh giá cao.

Thành lập vào ngày 19/08/2003, Công ty cổ phần SCI tiền thân là Xí nghiệp xây lắp thi công cơ giới thuộc Công ty Sông Đà 9 – Tổng Công ty Sông Đà. Tính đến nay, SCI Group đã có 5 Công ty với hơn 900 nhân sự bao gồm: Công ty CP SCI là công ty mẹ và các Công ty con là Công ty CP SCI E&C hoạt động trong lĩnh vực thi công xây lắp, Công ty CP SCI PMC hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, Công ty CP SCI Nghệ An, Công ty CP SCI Lai Châu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư dự án thủy điện năng lượng tái tạo. Nếu ở thời điểm bắt đầu, Công ty CP SCI chỉ có mức vốn điều lệ khiêm tốn là 3 tỷ đồng, trải qua 19 năm hình thành và phát triển, Công ty đã nâng quy mô vốn điều lệ lên hơn 524 tỷ đồng. Điểm nhấn rõ nét nhất trong quá trình phát triển của SCI là năm 2021, Công ty đã đạt mức doanh thu hơn 6.451 tỷ đồng và lợi nhuận kế toán trước thuế là 211 tỷ đồng.

Nguồn nhân lực và tài chính vững mạnh theo thời gian giúp SCI được các chủ đầu tư tin tưởng giao tham gia thi công nhiều công trình lớn như Nhà máy Thủy điện Sơn La, Nhà máy thủy điện Lai Châu, Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, Nhà máy Thủy điện Nam Theun 1, Trang trại điện mặt trời Gelex Ninh Thuận hay Dự án Nhà máy Thủy điện Nam Sam 3 (tại Lào). Năm 2019, Công ty cổ phần SCI được biết đến rộng rãi với vai trò tổng thầu EPC cụm Nhà máy Điện gió Gelex 1,2, 3; Nhà máy Điện gió Hướng Phùng 2,3; Nhà máy điện gió Hướng Linh 7,8 tại Quảng Trị.

Với chiến lược phát triển mở rộng, SCI mạnh dạn bước vào vai trò chủ đầu tư Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1,2 (tại Nghệ An); Nhà máy Thủy điện Nậm Lụm 1,2 hay Nhà máy Thủy điện Nậm Xe (tại Lai Châu). Chưa dừng lại, Công ty cổ phần SCI cũng đã đầu tư xây dựng Nhà máy Điện gió Hướng Linh 8 hiện đã đi vào vận hành tại Quảng Trị.

Để có được những thành tựu bước đầu này, không thể không nhắc đến tập thể cán bộ công nhân viên trong ngôi nhà chung SCI, một tập thể đoàn kết, làm việc với sự năng động và trách nhiệm cao. Ban lãnh đạo Công ty luôn cho rằng, nền tảng quý giá nhất gắn liền với thành công của SCI chính là nỗ lực của từng cán bộ nhân viên. Vì vậy, SCI luôn chú trọng đến việc đảm bảo phúc lợi tốt nhất cho người lao động, phát huy niềm say mê và sự sáng tạo trong từng cán bộ công nhân.

Bước vào kỷ nguyên công nghệ số, SCI đã đổi mới về công tác quản trị doanh nghiệp, cải tiến công nghệ - kỹ thuật cũng như việc đảm bảo nguồn lực nhân sự chất lượng cao, tài chính vững mạnh để đáp ứng cho cho những thay đổi, yêu cầu khắt khe của thị trường xây dựng. Chính tiềm lực này của SCI được các đối tác đánh giá cao và hỗ trợ nhiệt tình trong tiếp cận thi công các công trình. Anh Hồ Hoàng Tiến, PGĐ Công ty TNHH Điện gió Hướng Phùng, Chủ đầu tư dự án Điện gió Hướng Phùng 2,3 cho biết: "Chúng tôi đã xem xét nhiều đơn vị và thấy SCI E&C là nhà thầu rất đáng tin tưởng trong thi công điện gió. Công ty Điện gió Hướng Phùng đã lựa chọn SCI E&C làm tổng thầu EPC công trình Dự án Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, 3 với tổng vốn 2.200 tỷ đồng tại Quảng Trị. Hiện cả 2 nhà máy đều đã đi vào vận hành, chúng tôi nhận thấy SCI E&C thực hiện rất tốt từ khâu thiết kế, thi công, xây dựng và đảm bảo tiến độ công trình".

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, SCI Group luôn dành nguồn lực và sự ưu tiên cho các chương trình thiện nguyện. Là đoàn viên tham gia hiến máu, bạn Dương Thành Trung – Bí thư đoàn thanh niên SCI tâm sự, bản thân rất tự hào vì đã tham gia rất nhiều chương trình hiến máu cùng các anh chị em khác trong SCI. Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện, SCI còn thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ như xây phòng học đa năng giúp các em học sinh tại trường tiểu học số 2 Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị); trao quà cho bà con tại các bản làng xã Bản Lang (Phong Thổ, Lai Châu) hay tài trợ đồ dùng hằng ngày thiết yếu cho các em nhỏ tại Chiêu Lưu (Kỳ Sơn, Nghệ An) và rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác. SCI tin rằng, trách nhiệm xã hội sẽ mang đến những thay đổi tích cực và lâu dài cho cộng đồng, góp phần cho phát triển chung của đất nước.

Kế thừa kết quả đạt được, sang năm thứ 20 này, SCI vẫn sẽ theo đuổi mục tiêu xây dựng vững chắc nền tảng nhân lực, tài chính để triển khai đầu tư các dự án năng lượng tái tạo và hạ tầng. Cùng với đó, nhận thức rõ thời cơ và thách thức trong giai đoạn mới, SCI quyết tâm xây dựng Công ty thêm vững mạnh theo xu thế phát triển và hội nhập nhằm mang lại lợi nhuận lâu dài và bền vững cho Công ty và các cổ đông.

Quay lại