Tin tức

26

04-2023

SCI Group ký kết hợp đồng EPC dự án thủy điện Nậm Mô 2 (CHDCND Lào)

Ngày 21/4/2023 vừa qua, SCI Group đã ký kết hợp đồng EPC dự án Nhà máy thủy điện Nậm Mô 2. Việc được lựa chọn là tổng thầu cho dự án này tiếp tục khẳng định nỗ lực của SCI Group trong việc mở rộng và phát triển thị trường Lào theo định hướng chiến lược chung của toàn công ty.

Dự án Nhà máy Thủy điện Nậm Mô 2 do Công ty TNHH Thủy điện Nậm Mô 2 (công ty con thuộc Tập đoàn Phongsubthavy – tập đoàn hàng đầu về đầu tư và phát triển các dự án năng lượng tại Lào) làm chủ đầu tư với công suất lắp đặt 120MW trên sông Nậm Mô. Công trình gồm 2 tổ máy, công suất 2x60MW (+ 10% COL) được xây dựng tại huyện Mường Mộc, tỉnh Xiêng Khoảng, Lào. Theo kế hoạch, dự án dự kiến hoàn thành nối lưới và xuất khẩu điện về Việt Nam cho EVN trong Quý III/2025. Sau khi hòa lưới, dự án sẽ cung cấp điện lượng trung bình ở mức 503 triệu kWh mỗi năm. SCI Group đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực, thiết bị máy móc để triển khai thi công đáp ứng tiến độ và chất lượng cam kết với phía chủ đầu tư.

Việc được lựa chọn là tổng thầu dự án Nhà máy thủy điện Nậm Mô 2 một lần nữa khẳng định năng lực, uy tín của SCI trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại thị trường trong nước và quốc tế.

Quay lại