Tin tức

06

11-2023

SCI Group: Chung tay xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em vùng sâu vùng xa

Ngày 27/10/2023 vừa qua, đại diện SCI Group đã tham gia và trao tặng tiền cùng hiện vật trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện chung tay sửa chữa Trường mầm non Na Mèo – Điểm trường Cha Khót tại xã Na Mèo, tỉnh Thanh Hóa do Công đoàn Cục Hải quan Tỉnh Thanh Hóa chủ trì tổ chức. Điểm trường này cách trung tâm xã Na Mèo gần 10km, được xây dựng vào năm 2012, nằm trên địa bàn bản có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, cuộc sống của người dân vô cùng vất vả, không có nguồn thu nhập ổn định. Quá trình sử dụng, điểm trường đã bị xuống cấp nghiêm trọng, phòng học bị hư hỏng, dột, ngấm tường, các cửa sổ bị hỏng, vỡ kính; sân chơi nền đất không đảm bảo vệ sinh... không đảm bảo cho việc dạy và học. Điểm trường Cha Khót có 16 cháu/1 lớp ghép 4 độ tuổi 2,3,4,5 tuổi, do 2 cô giáo phụ trách chăm sóc và dạy dỗ. Các cháu hiện đang theo học tại điểm trường chủ yếu các con thuộc hộ nghèo, mức tiền ăn bán trú là 17.000 đồng/2 bữa/ngày.

Để góp phần tạo điều kiện cho các em tới trường trong điều kiện sinh hoạt, học tập tốt hơn, Công đoàn Cục Hải quan Thanh Hóa phối hợp cùng các doanh nghiệp địa phương cũng như trong cả nước, trong đó có SCI Group tổ chức chương trình thiện nguyện nhằm kêu gọi một khoản kinh phí cải tạo điểm trường Cha Khót. Tổng kinh phí sửa chữa, cải tạo kêu gọi được và quà tặng hiện vật có giá trị lên tới hơn 450 triệu đồng.

Sau gần 1 tháng khẩn trương thực hiện sửa chữa, điểm trường nay đã trở nên khang trang và sạch đẹp hơn; có phòng học, phòng ở cho giáo viên và học sinh, công trình phụ; trang cấp đầy đủ các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ giảng dạy học tập và vui chơi cho các cháu; cải tạo khuôn viên, trồng mới hoa cây cảnh; lắp đặt khu vui chơi tại sân trường cho các cháu.

Tới dự buổi lễ khánh thành điểm trường sau cải tạo, đại diện SCI Group gửi lời chúc mừng đến Trường Mầm non Na Mèo – Điểm trường Cha Khót. SCI Group mong muốn tiếp tục được chung tay, góp sức vì một thế hệ tương lai nhiều hơn nữa trong các sự kiện tương tự. 

Quay lại