Tin tức

29

05-2018

SCI E&C trước ngưỡng cửa thời cơ và thách thức

Là đơn vị nòng cốt của SCI Group, Công ty cổ phần SCI E&C dù mới thành lập vào ngày 29/05/2010 nhưng được đánh giá cao trong thi công, xây lắp các công trình thủy điện, nhiệt điện, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, công trình trên sông trên biển với quy mô lớn và phức tạp. Trải qua thời kỳ xây dựng và phát triển, SCI E&C hiện đứng trước nhiều cơ hội lớn nhưng cũng không kém phần thách thức.

a_4

SCI E&C được chủ đầu tư và nhiều tổng thầu đánh giá cao

Hình thành từ năm 1998, tiền thân là Xí nghiệp sửa chữa và gia công cơ khí trực thuộc Công ty cổ phần Sông Đà 9 rồi Công ty TNHH Một thành viên cơ khí và sửa chữa Sông Đà 9, năm 2010, Công ty cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty cổ phần Xây Dựng và Đầu tư Sông Đà 9, đồng thời quyết định lấy ngày 29/05 là ngày thành  lập Công ty. Sau 8 năm cổ phần hóa, Công ty cổ phần Xây Dựng và Đầu tư Sông Đà 9 nay là Công ty Cổ phần SCI E&C mạnh dạn đầu tư thiết bị thi công xây lắp – cơ giới các công trình thủy điện, nhiệt điện, giao thông đường bộ, đường thủy, xây dựng cơ sở hạ tầng công nghiệp, sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn và đã đang thi công nhiều dự án lớn như: Thủy điện Lai Châu, thủy điện Trung Sơn, thủy điện Nam Thuen 1 (Lào), Thủy điện Canan 1, Canan 2, Nhiệt điện Long Phú 1, Mở rộng quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên, Đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn – Túy Loan, Kè Sông Hồng (A1m), Cải tạo cửa sông Ninh Cơ (A2.2b), Mỏ Núi Pháo…

 

a_3

Hệ thống máy móc đa dạng của SCI E&C

Bước vào năm thứ 9, SCI E&C đang có nhiều cơ hội phát triển và đa dạng hóa ngành nghề, mở rộng thị trường tiềm năng. Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Công ty cho biết: ‘Sau khi tham gia thi công nhiều dự án lớn trong nước đảm bảo chất lượng và tiến độ, SCI E&C được các chủ đầu tư, tổng thầu đánh giá cao. Hiện chúng tôi đang thương thảo và sắp ký kết 3 dự án tầm cỡ khác không chỉ tại Việt Nam mà còn ở các nước trong khu vực. Trong năm tới, chúng tôi cũng sẽ đẩy mạnh mảng thi công các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo’. Với tổng số máy móc thiết bị nhập khẩu trên 200 đầu xe máy cùng lực lượng CBCNV có chuyên môn cao cùng xu hướng phát triển nguồn năng lượng sạch tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay, ban lãnh đạo SCI E&C tin tưởng Công ty sẽ có nhiều cơ hội mới trong năm những năm tiếp theo.

Đi chung với tiềm năng, cơ hội sẽ phát triển trong năm tới, ban lãnh đạo SCI E&C cũng xác định công ty gặp nhiều khó khăn và thách thức. Việc các chủ đầu tư, tổng thầu đánh giá cao muốn hợp tác là một lợi thế tuy nhiên các dự án lớn và nhiều trải rộng khắp trong và ngoài nước khiến nguồn lực Công ty bị phân tán. Ngoài ra, các dự án lớn cũng sẽ cần nguồn nhân lực chất lượng và việc tìm kiếm và đạo tạo đội ngũ CBCNV này trong thời gian ngắn là một bài toán không dễ dàng.

Dẫu biết khó khăn là vậy nhưng SCI E&C đặt mục tiêu tăng trưởng doanh số hàng năm từ 10%-15% và sẽ tập trung vào hoạt động thi công xây lắp các công trình trong nước và nước ngoài với vai trò Tổng thầu, Tổng thầu EPC công trình nhà máy thủy điện, nhiệt điện; công trình hạ tầng, giao thông; Công trình đê, kè sông, biển; Sản xuất cấu kiện bê tông dự ứng lực; SCI E&C tin tưởng rằng với nền tảng hiện có và định hướng chiến lược đúng đắn của Ban lãnh đạo, Công ty sẽ là một trong nhưng đơn vị thi công xây dựng hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

 

Quay lại