Tin tức

30

05-2022

SCI E&C - 12 năm vươn mình trong ngành năng lượng xanh

Dấu ấn đặc biệt vào tháng 5/2010, Công ty SCI E&C chính thức được cổ phần hóa từ một đơn vị chuyên thi công xây lắp các công trình trọng điểm. Với định hướng chặng đường mới trên con đường chinh phục ngành năng lượng tái tạo đặc biệt là năng lượng xanh. 12 năm qua Công ty Cổ phần SCI E&C đã tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình trong ngành thi công xây lắp các công trình năng lượng, được nhiều đối tác lớn đặt trọn niềm tin qua các công trình tổng thầu EPC.

_nam_enc_

Những năm gần đây, SCI E&C đã ghi dấu ấn lớn với hàng loạt các dự án năng lượng xanh về đích đúng thời hạn như: Trang trại năng lượng mặt trời Gelex Ninh Thuận, 7 nhà máy điện gió ở Quảng Trị. Hàng năm, tổng công suất điện gió đã đi vào vận hành là 190 MW; điện mặt trời là 50 MW.
 
SCI E&C thực hiện chiến lược phát triển bền vững bằng cách đầu tư vào khoa học công nghệ trong thi công xây lắp các công trình. Nhằm cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng dự án, SCI E&C đã kết hợp chặt chẽ với nhà cung cấp thiết bị - Tập đoàn Enercon (Đức) để sử dụng các thiết bị phù hợp với điều kiện xây dựng năng lượng xanh ở Việt Nam.
 
Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển các cánh tuabin điện gió dài hơn 68m và nặng trên 20 tấn, SCI E&C đã sử dụng phương thức vận chuyển trên đường bộ bằng Blade adapter, các blade adapter được gắn trên các rơ mooc thủy lực 10 trục (với sức nâng lên đến 340 tấn).  Adapter có khả năng vận chuyển những cánh quạt điện gió có chiều dài trên 80m nặng đến 30 tấn với moment nâng lên đến 600 tấn.mét. Đây là loại thiết bị chuyên dùng cho vận chuyển cánh quạt gió trên những cung đường trắc trở như khu vực đồi núi nhiều quanh co, nhiều dây điện.
 
Tại SCI E&C, chúng tôi luôn hiểu rằng để một doanh nghiệp phát triển bền vững thì việc phát triển nội lực bên trong, từ chính những con người đang làm việc tại SCI E&C là rất quan trọng. Với đặc thù của ngành Xây dựng, các kỹ sư, công nhân thường phải công tác xa nhà, Ban lãnh đạo đạo luôn quan tâm sát sao tới đời sống tinh thần để anh em yên tâm lao động, cống hiến hết mình.
 
Trong 12 năm cổ phần hóa, SCI E&C gặp không ít những khó khăn, tuy nhiên từ những khó khăn đó, chúng tôi đã vượt qua và vững mạnh hơn qua từng năm tháng. Thời gian tới, công ty tiếp tục định hướng xây dựng các dự án năng lượng xanh trong và ngoài nước, đặc biệt là Lào, một đất nước rất tiềm năng về năng lượng xanh.
 
SCI E&C đang viết tiếp hành trình 15 năm, 20 năm và hơn thế nữa. Ở phía trước còn nhiều thử thách, nhưng với tâm thế sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới, làm chủ những công nghệ mới. Công ty cổ phần SCI E&C vẫn đang tiếp tục in dấu sâu đậm về một thương hiệu uy tín, chất lượng, kiến tạo nên những giá trị vững bền.
Quay lại