Tin tức

24

05-2019

SCI được trao gói thầu hợp đồng khai thác mỏ - Giai đoạn II trị giá hơn 320 tỷ đồng tại dự án thủy điện Nam Theun 1 - Là

Ngay từ thời điểm dự án khởi công, Công ty Cổ phần SCI đã thực hiện thi công nhiều hạng mục quan trọng của Nhà máy Thủy điện Nam Theun 1 đặt tại tỉnh Bolikhamxay trên nước bạn Lào. Điển hình phải kể đến các hạng mục như: thi công trạm nghiền, thi công trạm trộn, bóc phủ mỏ đá, thi công đê quây thượng lưu hạ lưu hay đào đắp vai phải đập dâng của công trình.

111

SCI thi công đầm lăn RCC hạng mục đê quây hạ lưu

Với việc thi công hàng loạt hạng mục tại dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn. Tạo được uy tín với Chủ đầu tư và Tổng thầu JV [gồm liên danh CMC (Italia) – Italian Thai (Thái Lan) – Sông Đà]. Vậy nên, SCI tiếp tục được Tổng thầu JV tin tưởng trao thầu gói Hợp đồng khai thác mỏ - Giai đoạn II tại dự án thủy điện Nam Theun 1. Theo nội dung của Hợp đồng này, SCI sẽ thi công phần việc: bóc phủ và khai thác đá (khoan nổ, xúc vận chuyển đá) cho phần mở rộng giai đoạn II với hơn 4 triệu m3. Tổng giá trị Hợp đồng gần 14 triệu USD (hơn 320 tỷ đồng) với thời gian thi công 660 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.

111_1

 

SCI thi công hạng mục khai thác mỏ - giai đoạn II

Ngoài Hợp đồng trên, SCI cũng vừa được Tổng thầu JV trao thầu gói Hợp đồng: Công tác đào và bảo vệ mái dốc sân tháo lắp thiết bị tại dự án Nam Theun 1 -  Lào, trị giá hợp đồng gần 20 tỷ đồng. 
Đây là hợp đồng thứ 12 SCI ký với Tổng thầu JV kể từ năm 2016, nâng tổng giá trị hợp đồng đã ký kết và thực hiện lên hơn 820 tỷ đồng.

111_2

 

SCI thi công hạng mục khai thác mỏ - giai đoạn II

Đánh giá về ý nghĩa của Hợp đồng này, Tổng Giám đốc SCI - Ông Nguyễn Văn Phúc cho biết: “Cùng với các Hợp đồng đã được ký kết tại thủy điện Nam Theun 1, Hợp đồng này một lần nữa chứng minh định hướng chiến lược của SCI đối với việc mở rộng phạm vi hoạt động tại các thị trường ngoài Việt Nam và khẳng định uy tín, cơ hội của SCI với các Chủ đầu tư tại Lào. 

111_3

SCI thi công hạng mục vai phải đập dâng

Nhà máy Thủy điện Nam Theun 1 với công suất 650 MW cùng tổng mức đầu tư 520 triệu USD là một trong những dự án thủy điện lớn nhất của Lào nằm trên sông Nam Kading tỉnh Bolikhamxay. Theo kế hoạch, dự án thi công trong thời gian 4,8 năm, dự kiến phát điện vào cuối năm 2021.

 

 

Quay lại