Tin tức

21

03-2022

Những người trẻ được thỏa sức sáng tạo

'7 năm ra trường làm về kỹ thuật cho các công trình thủy điện nhưng chỉ khi đến với SCI E&C, tôi thấy mình mới được thỏa sức thể hiện ý tưởng bản thân. Tôi đã nâng cao kiến thức không chỉ trong các công trình thủy điện mà còn ở các dự án điện gió, điện mặt trời…'.

 

Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Văn Quân khi nói đến phòng Kỹ thuật Xây dựng, Công ty SCI E&C. Quân tâm sự: 'Ở đây, cấp trên luôn tạo điều kiện phát triển và coi trọng ý kiến của mọi người khi đề xuất ý tưởng. Vì thế bản thân tôi thấy mình được thể hiện năng lực thực sự. Môi trường làm việc năng động, tin cậy nơi đây giúp tôi thêm yêu thích nghề và say mê công việc đang đảm trách'.
kythuatscienc__1
Phòng Kỹ thuật Xây dựng Công ty SCI E&C
Dù chỉ với trên dưới mười kỹ sư nhưng phòng Kỹ thuật Xây dựng đã và đang thực hiện thiết kế rất nhiều bản vẽ trên các công trình mà SCI E&C thi công. Một loạt các công trình lớn từ trước đến nay có thể kể đến như Dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, Công trình Thủy điện Nam Theun, Thủy điện Nam Sam 3 (tại Lào), Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, Thi công Quốc lộ 1A, Dự án Nhà máy Điện gió Hướng Linh, Dự án Nhà máy Điện gió Hướng Phùng, Dự án Thủy điện Nậm Xe, Nậm Lụm 1-2…
 
Phòng Kỹ thuật Xây dựng được xem là 'đầu tàu' cho mỗi công trình. Vì mỗi dự án có vị trí địa hình khác nhau nên việc thiết kế bản vẽ mà Phòng Kỹ thuật đảm trách ở mỗi công trình là không hề đơn giản. Ngoài việc phải khảo sát và đo đạc trước đó, bố cục chung của mỗi công trình còn phải thiết kế nhằm giảm thiểu chi phí tối đa về nhân vật lực mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Do đó từng hạng mục công trình trước khi chuyển đến thi công luôn được thực hiện chi tiết, chính xác từng centimet. Không những thế, trong quá trình thi công thực tế tại công trường, có những thay đổi đột xuất phải điều chỉnh, cả đội kỹ thuật sẽ phải tăng tốc làm việc cho kịp với tiến độ không quản ngày đêm.
 
PGĐ SCI E&C Cao Hải, người trực tiếp phụ trách phòng Kỹ Thuật Xây dựng cho biết, phòng có mười hai nhân sự nhưng đa phần các bạn là những người trẻ, dưới 35 tuổi. Tất cả đều tốt nghiệp các trường đại học đầu ngành về Thủy lợi, Xây dựng. Làm việc cùng những kỹ sư này, anh Hải như thấy mình trẻ hơn rất nhiều: 'Anh em trong phòng luôn tìm hiểu, đề xuất các phần mềm thiết kế mới. Làm việc cùng anh em, tôi thấy mình như 20 tuổi. Họ học hỏi những cái mới từng ngày, không ngại đi công trường xa, tận tâm và tràn đầy năng lượng. Chúng tôi sẽ có những bản vẽ tối ưu, chất lượng ở những công trình lớn mà SCI E&C thi công thời gian tới'.
kythuatscienc__2
Một buổi dã ngoại của phòng Kỹ thuật
Không chỉ là những kỹ sư luôn làm việc nhiệt huyết, không chậm trễ tiến độ, các bạn trẻ Phòng Kỹ thuật dự án còn là những người tham gia nhiều hoạt động năng nổ. Phòng có đội bóng riêng tham gia thi đấu cùng các đội khác trong Công ty. Mỗi tháng cả phòng đều họp mặt đi cà phê cùng nhau và trao đổi câu chuyện cuộc sống để thêm gắn kết.
 
Tháng 3, tháng của những người trẻ sáng tạo! Gặp các nhân viên Phòng Kỹ thuật Xây dựng Công ty SCI E&C, chắc chắn ai cũng thấy tràn đầy khí thế cần học hỏi để thay đổi và hoàn thiện trong công việc từng ngày, từng giờ. Chúc cho những mục tiêu mới của Phòng Kỹ thuật Xây dựng sẽ sớm thành công!

 

Quay lại