Tin tức

09

11-2020

Khai giảng lớp đào tạo vận hành nhà máy thủy điện Nậm Lụm 2

Ngày 08/11, Công ty Cổ phần SCI Lai Châu đã phối hợp với Công ty Cổ phần Phú Thạnh Mỹ tổ chức Lễ tiếp nhận học viên nhà máy thủy điện Nậm Lụm 2 đến tham gia khóa đào tạo vận hành tại nhà máy thủy điện Sông Bung 4A.

Dự Lễ tiếp nhận có Ông Cáp Kim Sinh - Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Phú Thạnh Mỹ, ông Nguyễn Anh Cường - Trưởng phòng HCNS Công ty Cổ phần SCI và 13 học viên.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Cáp Kim Sinh nhấn mạnh “Mục tiêu của khoá đào tạo là trang bị và bồi dưỡng cho học viên kiến thức, kỹ năng vận hành và nâng cao ý thức của học viên trong công tác điều độ vận hành hệ thống điện đáp ứng nhiệm vụ được giao. Thông qua khóa học các học viên sẽ được trao đổi kinh nghiệm về công tác vận hành nhà máy điện”.

__14

 

Khóa đào tạo sẽ diễn ra trong 03 tháng bắt đầu từ 09/11/2020. Tại đây học viên được đào tạo lần lượt ở tất cả các vị trí chức danh: Trực chính gian máy, phòng điều khiển trung tâm, trạm OPY 110kV, 35kV, trực công trình đầu mối (đập dâng), tháp, bể áp lực và trưởng ca nhà máy. Giảng viên của khóa học là các kỹ sư có trình độ, kinh nghiệm trưởng thành tại Nhà máy thủy điện Sông Bung 4A.

Ngoài việc nắm vững các công việc liên quan đến lĩnh vực điện, trách nhiệm, quyền hạn của mỗi vị trí trong việc tham gia điều độ, xử lý sự cố hệ thống điện, thao tác trên hệ thống điện… Học viên còn được thảo luận và được giải đáp những vướng mắc phát sinh trong quá trình làm nhiệm vụ.

Cuối khóa học, Công ty Cổ phần Phú Thạnh Mỹ đơn vị quản lý nhà máy thủy điện Sông Bung 4A, sẽ  kiểm tra sát hạch kiến thức và cấp giấy chứng nhận vận hành cho những học viên đủ tiêu chuẩn và đạt yêu cầu.

 

Quay lại