Tin tức

10

04-2017

Kết thúc chương trình đào tạo quản lý dự án theo chuẩn PMBok

Công ty mẹ SCI vừa kết hợp với SICCO tổ chức chương trình đào tạo cập nhật các kiến thức về quản lý dự án chuyên nghiệp PMP, theo chuẩn PMBok phiên bản 5 cho các cấp quản lý. Chương trình đào tạo diễn ra từ 7/4 - 9/4/2017.

Ông Nguyễn Chính Đại, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Đầu tư Sông Đà 9 (SICCO) cho biết: 'Ban Lãnh đạo đã quyết định lựa chọn chương trình đào tạo Quản lý dự án chuyên nghiệp – Project Management Professional (PMP) nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và quy mô ngày càng lớn của các dự án'.

Trong quá trình đào tạo, các học viên được tiếp cận kiến thức cơ bản về quản lý dự án xuyên suốt các giai đoạn từ khi khởi tạo, hoạch định, thực hiện dự án, kiểm soát dự án và đóng dự án cũng như các mảng kiến thức trong quản lý như quản lý phạm vi, tiến độ, chi phí, nguồn lực, rủi ro, mua sắm, chất lượng, các bên liên quan, giao tiếp thông tin,….

PMBoK phiên bản thứ 5 giúp cán bộ SCI tìm hiểu cách kiểm soát và tối ưu hóa tiến độ, nguồn lực dựa trên sự cân bằng giữa thời gian, khối lượng và chi phí, áp dụng vào một dạng dự án điển hình được nhiều người quan tâm.
Cũng trong khuôn khổ chương trình đào tạo, các học viên không những được truyền đạt đầy đủ kỹ năng thiết lập tiến độ và quản lý một dự án riêng biệt mà còn được tìm hiểu nâng cao về phương thức quản lý nhiều dự án cùng lúc đồng thời tận dụng hiệu quả nhất các nguồn lực. Điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho SCI nói chung và SICCO nói riêng khi tham gia cạnh tranh và hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

sci_hoc_pmp_1

Sau khóa học, các học viên sẽ làm bài thi để kiểm tra kiến thức và cấp chứng chỉ quản lý dự án, chứng chỉ này sẽ dần trở thành bắt buộc cho các cấp quản lý của SICCO trong thời gian tới .

Ông Hoàng Văn Thiệp (Công ty CP SICCO) chia sẻ: 'Chương trình đào tạo liên quan trực tiếp đến công việc hiện tại nên tất cả cán bộ đều tham gia rất nhiệt tình. Những bài thuyết giảng sâu và bài bản của người hướng dẫn đến từ FMIT tạo sự hứng khởi với mọi người'. ÔngThiệp tin rằng sau những ngày đào tạo vừa qua, không chỉ mình mà các đồng nghiệp cũng sẽ tiếp tục học hỏi và có phương pháp làm việc hiệu quả hơn khi ứng dụng cách quản lý theo tiêu chuẩn PMBoK.

Kết thúc buổi đào tạo chiều 9/4, ông Quản Thanh Sơn (Công ty Cổ phần SCI) hào hứng: 'Trân trọng cám ơn ban lãnh đạo đã tạo điều kiện để những thành viên như chúng tôi có điều kiện tiếp xúc nhiều và sâu hơn với những chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao như PMBoK, cũng như những khóa đào tạo bổ sung kiến thức và công nghệ hiện đại trước đây'.

sci_hoc_pmp

 

Theo ông Nguyễn Chính Đại, mục tiêu của SICCO là không ngừng đào tạo và phát triển đội ngũ nhân lực đủ sức đảm đương các vị trí quan trọng trong các dự án quy mô. Do vậy, SICCO đã có kế hoạch từ rất sớm cho các khóa/các chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng khác nhằm giúp cán bộ quản lý, nhân viên tiếp cận và làm chủ kỹ thuật, công nghệ mới, làm nền móng vững chắc cho sự phát triển đột phá trong tương lai.

Giai đoạn 2 của chương trình đào tạo quản lý dự án theo chuẩn PMBok sẽ là đào tạo chuyên sâu cho các vị trí liên quan trực tiếp đến Quản lý dự án ( Giám đốc dự án, nhân sự chủ chốt dự án, các quản lý phòng ban liên quan).

 

 

Quay lại