Tin tức

23

06-2022

Dự án thủy điện Nậm Lụm 1, Nậm Lụm 2 trước giờ phát điện

Dự án Nậm Lụm đang bước vào những tháng cuối cùng trước khi đi vào phát điện. Nhiều thiết bị vật tư cùng nguồn nhân lực đã được huy động để nhà máy thủy điện Nậm Lụm 1,2 về đích đúng tiến độ chất lượng theo cam kết với Chủ đầu tư.

Hiện tại, cả 2 dự án Nậm Lụm 1, Nậm Lụm 2 đã hoàn thành thi công Đập chính, Đập phụ Chiron. Tổng thầu SCI E&C đang tiến hành triển khai lắp đặt thiết bị cơ điện tại nhà máy, cùng với đó đẩy nhanh tiến độ đào và gia cố hầm.

namlumhoanthien
Các hạng mục của Dự án đang bước vào giai đoạn hoàn thiện

Theo kỹ sư Vũ Đức Trọng – Ban kế hoạch kỹ thuật Dự án, Lai Châu hiện đang bước vào những tháng mưa lũ nên toàn thể anh em CBCNV LĐ trên công trường đều rất khẩn trương tận dụng những ngày nắng ráo đẩy nhanh tiến độ các hạng mục. Kênh dẫn nước trên thủy điện Nậm Lụm 1 có chiều dài 157m, chiều dài của hầm là 2.060m. Tại thủy điện Nậm Lụm 2, đường hầm ngang trên có chiều dài 3.682m và kênh dẫn nước có độ dài 253m. Đây là những hạng mục thi công rất được chú trọng bởi yêu cầu an toàn lao động khắt khe cùng với đòi hỏi kỹ thuật chất lượng cao. Cũng theo kỹ sư Trọng, hạng mục tuyến năng lượng của dự án sẽ hoàn thành trong tháng 8.

Song song với việc hoàn thiện hạng mục kênh hầm này, SCI E&C cũng đang hoàn thiện đường dây 110kV, công tác dựng cột cơ bản hoàn thành, dự kiến 15/8/2022 sẽ hoàn thành hạng mục này. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công thủy điện, SCI E&C tin tưởng sẽ hoàn thành đúng tiến độ với chất lượng tốt nhất như cam kết với Chủ đầu tư. 

Quay lại