Tin tức

23

04-2017

'Dự án thủy điện Ca Nan sẽ góp phần to lớn thúc đẩy kinh tế xã hội huyện Kỳ Sơn'

Đó là khẳng định của ông Vi Hòe, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Kỳ Sơn khi tham dự Lễ khởi công Dự án Thủy điện Ca Nan.
Ngày 21 tháng 4 năm 2017, Đại diện chủ sở hữu Dự án, Công ty Cổ phần SCI cùng Chủ đầu tư Công ty TNHH SOVICO Nghệ An và Tổng thầu EPC - Công ty Cổ phần SCI E&C đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Thủy điện Ca Nan trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An.

khoi_cong_ca_nan

Ban Lãnh đạo công ty và đại diện các ban ngành tỉnh Nghệ An 
tham gia nghi thức khởi công

Dự án Thủy điện Ca Nan gồm Công trình Thủy điện Ca Nan 1 và Ca Nan 2. Cả hai công trình nằm trên địa bàn xã Chiêu Lưu, xã Hữu Kiệm và xã Na Ngoi huyện Kỳ Sơn. Dự án được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 1114/QĐ-BCT ngày 24/03/2016 và được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư tại văn bản số 5239/UBND-CN ngày 22/07/2016.
Dự án có tổng công suất lắp máy 23 MW, tổng diện tích chiếm đất 143ha với tổng mức đầu tư của dự án là 810,842 tỷ đồng. Trong đó:
- Dự án thủy điện Ca Nan 1: Công suất lắp máy 7 MW thuộc địa bàn xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An
- Dự án thủy điện Ca Nan 2: Công suất lắp máy 16 MW thuộc địa bàn xã Chiêu Lưu, xã Hữu Kiệm huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An

Đến tham dự lễ khởi công, đồng chí Vi Hòe, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Kỳ Sơn khẳng định: 'Công ty Cổ phần SCI là nhà đầu tư với nền tảng tài chính mạnh và là một doanh nghiệp hảo tâm!

Công ty không chỉ thực hiện mở rộng 27 km đường rừng thành huyện lộ từ quốc lộ 7 đi vào các xã vùng sâu của huyện Kỳ Sơn mà còn tổ chức thăm hỏi, gửi tặng những tấm chăn ấm đến với bà con vùng cao xã Na Ngoi, xã Hữu Kiệm; Tặng nhiều phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các bản Tả Phăn, Huổi Thum trong quá trình làm đường. Tôi tin tưởng rằng, nhà máy thủy điện Ca Nan 1, Ca Nan 2 khi đi vào vận hành sẽ góp phần to lớn thúc đẩy kinh tế xã hội của các xã Chiêu Lưu, Na Ngoi, Hữu Kiệm nói riêng và trên địa bàn huyện Kỳ Sơn nói chung.'.

 

khoi_cong_ca_nan_1

Đông đảo cán bộ tỉnh Nghệ An đến dự buổi lễ

Dù mới bước đầu thực hiện dự án nhưng Công ty Cổ phần SCI đã đầu tư xây dựng một Trạm biến áp 150 KVA và gần 3 KM đường dây cấp điện cho 100 hộ dân của bản Tả Phăn, xã Na Ngoi với tổng giá trị là 500 triệu đồng.

Ông Vi Văn Đin, trưởng bản Tả Phăn vui mừng khi tham dự lễ khởi công: 'Tôi và bà con mong muốn nhà máy xây cho nhanh xong, có đường đi cho đẹp hơn thì tốt. Sau này có nhà máy hoạt động, con em ở bản lớn lên cho đi học ngành nghề thủy điện, có công việc cho con em của bà con ở bản tham gia'.

Dự kiến Nhà máy thủy điện Ca Nan 2 sẽ phát điện vào Quý I/2018, Nhà máy thủy điện Ca Nan 1 sẽ phát điện vào Quý III/2018. Khi các dự án đi vào vận hành sẽ đóng góp vào lưới điện Quốc gia hàng năm trên 80 triệu Kwh.

 

Quay lại