Tin tức

27

05-2018

Dự án Thủy điện Ca Nan 1 chạy đua trước mùa mưa

Trong khi Nhà máy Thủy điện Ca Nan 2 đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng chuẩn bị phát điện thương mại thì Dự án Ca Nan 1 cũng đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục chủ chốt trước khi mùa mưa năm nay đến gần.

sci_42-1

Các hạng mục trên công trường đang được gấp rút triển khai

Dự án Ca Nan 1 cùng Dự án Ca Nan 2 nằm trong chuỗi Dự án Thủy điện Ca Nan do các đơn vị của Công ty Cổ phần SCI làm chủ đầu tư kiêm tổng thầu. Dự án đặt tại bản Tẳng Phăn xã Na Ngoi huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An với công suất lắp máy 7MW cùng sản lượng điện trung bình năm của nhà máy là 28.51 triệu KWh. Nhà máy có kết cấu bằng bê tông cốt thép M250 đặt trên nền đá lớp IB. Nhà máy Thủy điện Ca Nan 1 dự kiến sẽ tiến hành phát điện thương mại vào quý I năm 2019.

Nắng nóng kết hợp với gió Lào những ngày qua khiến thời tiết tại Kỳ Sơn luôn trong trạng thái từ 35 – 37oC. Không những thế, hiệu ứng tỏa nhiệt từ những khối bê tông khi thi công các hạng mục trên công trường Dự án Ca Nan 1 có thể khiến nhiệt độ cao điểm lên tới 40oC. Tuy vậy, CBCNV SCI vẫn liên tục lao động trên công trường nhằm nỗ lực hoàn thành các hạng mục chính trước mùa mưa năm nay.

 

dji_mov___still

Các tổ đội làm việc 3 ca mỗi ngày

Hiện mảng cống hộp có 7 mũi thi công hoạt động 3 ca liên tục; mảng Cụm công trình đầu mối với 5 máy xúc, 3 máy cẩu phụ trợ đang trong giai đoạn đổ bê tông thân đập tràn, cống xả cát & cửa lấy nước và đập dâng; song song với đó là việc thi công bê tông kênh dẫn nước chính, tháp điều áp và đường ống áp lực theo tiến độ đào hố móng; hạng mục đào hố móng nhà máy giai đoạn 1 và hố móng trạm phân phối điện… Ông Nguyễn Xuân Quý, phụ trách thi công Dự án Ca Nan 1 cho biết: 'Theo kế hoạch 9 tháng nữa nhà máy sẽ đi vào phát điện nhưng trên thực tế chỉ 2 tháng nữa mùa mưa đến và việc thi công bị cản trở rất nhiều, nhất là đối với dự án như Ca Nan 1 đây – nơi có độ cao hơn 500m so với mực nước biển, đường sá lưng chừng núi khó cho các loại xe vận tải đi lại. Vì vậy anh em chúng tôi đang ngày đêm tiến hành thi công các hạng mục nhằm hoàn thành trước khi mùa mưa đến'.

Theo lãnh đạo công trường, hiện các tổ đội đã hoàn thành 2/3 các hạng mục dự án. Trong thời gian tới, CBCNV SCI sẽ nỗ lực hết mình để Nhà máy Thủy điện Ca Nan 2 có thể phát điện thương mại như kế hoạch vào quý I năm 2019.

Cao Quyền

 

Quay lại