Tin tức

06

08-2021

Dự án Điện gió Hướng Phùng 2,3 triển khai lắp đặt tuabin điện gió

SCI Group triển khai lắp đặt tuabin điện gió đầu tiên của dự án Điện gió Hướng Phùng 2,3 tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là một dấu mốc quan trọng cho những nỗ lực thi công không quản ngày đêm của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân của Công ty tại dự án.

anh_39

Những ngày này trên công trường Hướng Phùng 2,3 đang tấp nập khẩn trương bất kể ngày đêm. SCI vừa bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch, khắc phục những khó khăn  thực hiện các quy tắc làm việc giữa mùa dịch. Đây là tuabin điện gió đầu tiên trong 12 tuabin điện gió (mỗi tuabin có công suất khoảng 4,2 MW) của dự án Điện gió Hướng Phùng 2,3. Toàn bộ thiết bị tuabin gió được cung cấp bởi Tập đoàn  Enercon của Đức với các trụ tháp làm bằng thép với độ cao tại Hub 111m. Tuabin dạng 3 cánh, với chiều dài một cánh 67,795m.

Bằng kinh nghiệm sẵn có và sự hỗ trợ của các phương tiện máy móc kỹ thuật hiện đại, tuabin điện gió được đội ngũ các kỹ sư, công nhân của SCI Group triển khai theo đúng tiến độ, đảm bảo theo các yêu cầu kỹ thuật theo thiết kế. Hoàn thành lắp đặt tuabin điện gió đầu tiên này là động lực để SCI Group tiếp tục lắp đặt các tuabin còn lại để đưa công trình vào vận hành và bàn giao theo đúng cam kết với Chủ đầu tư.

anh_38

 

Nhà máy Điện gió Hướng Phùng 2,3 được thiết kế với công suất 50MW, gồm 12 trụ tuabin điện gió trên diện tích khoảng 32,5 ha tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là một trong những dự án trọng điểm mà SCI Group đảm nhận vai trò tổng thầu EPC. SCI Group tự hào khi nhà máy 50MW này hoàn thành, không chỉ mang lại lợi ích tăng thêm nguồn năng lượng sạch cho đất nước mà còn giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, hỗ trợ năng lượng phục vụ sản xuất, kinh doanh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. của tỉnh Quảng Trị và khu vực miền Trung.

 

Quay lại