Tin tức

13

07-2021

Đêm trắng trên công trường Điện gió Gelex 1,2,3

Khi các gia đình ở bản làng xung quanh đã tắt đèn và chìm vào giấc ngủ êm ấm cũng là lúc công trường xây dựng của SCI Group bắt đầu hoạt động nhộn nhịp. Các cán bộ kỹ sư, công nhân thức trắng xuyên đêm để những tuabin điện gió được dựng lên giữa bầu trời xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

anh_20

 

Những ngày tháng 7, đại công trường Dự án Nhà máy Điện gió Gelex 1,2,3 đang vào giai đoạn nước rút để sớm đưa nhà máy vào vận hành và bàn giao theo cam kết với Chủ đầu tư. Suốt ngày đêm, công trường không khi nào nghỉ ngơi, với 3 ca thi công liên tục.

Có mặt tại công trường lúc 23h đêm, không khí làm việc ở đây vẫn rộn ràng tiếng máy cần trục, tiếng cười nói... Hàng trăm cán bộ, kỹ sư công nhân của SCI Group đang tất bật cho việc hoàn tất những trụ gió tuabin, lắp cánh quạt gió. Trên gương mặt người nào cũng thấm đẫm tấm mồ hôi vì bởi không khí làm việc hối hả.

anh_22

 

Nếu ban ngày công trường nhìn choáng ngợp bởi các cây cột gió khổng lồ thì vào ban đêm việc lắp đặt tuabin điện gió là một công việc cực kỳ căng thẳng. Cả quá trình thi công đòi hỏi sự tỉ mẩn, chính xác và không được phép có bất kỳ sai sót. Đặc biệt, các thiết bị tuabin điện gió của dự án Nhà máy Điện gió Gelex 1,2,3 thuộc vào loại “khủng”. Cụ thể, các cột tuabin được làm bằng thép với độ cao tại Hub 111m. Tuabin dạng 3 cánh, với chiều dài cánh 67,795 m, làm bằng nhựa đặc biệt, có thể điều khiển góc mở cánh để điều khiển công suất tuabin và tránh bão. Với thiết kế đặc thù này, công tác lắp đặt đòi hỏi một tinh thần làm việc nghiêm túc và phục thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết. Chính vì vậy, bất kỳ thời điểm nào trong đêm, ngay khi thấy gió trời thuận lợi, các bộ kỹ sư, công nhân ở dự án phải nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc với mục tiêu hoàn thành công trình kịp tiến độ đề ra.

anh_21

Hướng Linh càng về đêm khuya, khi mọi thứ đi vào tĩnh lặng, càng hiện rõ sự hối hả, tấp nập khí thế làm việc của những con người SCI Group trên công trường. Cùng với các thiết bị máy móc hiện đại, bóng dáng những kỹ sư, công nhân mặc áo phản quang đang miệt mài làm việc trên mặt đất và trên những trụ gió tuabin, nom lấp lánh như những ngôi sao đêm giữa đại công trường rộng lớn.

anh__11

 

Thời gian gần về sáng, cường độ làm việc ngày càng trở nên khẩn trương hơn. Khi những ánh mặt trời bắt đầu trải đều trên khắp công trường cũng là lúc kết thúc ca làm việc ban đêm. Một đêm trắng trôi qua đối với các cán bộ kỹ sư, công nhân của SCI Group. Thế nhưng, trên gương mặt họ, vẫn tỏa lên những tia nắng tươi sáng. Tất cả đều đồng lòng quyết tâm đưa dự án Nhà máy Điện gió Gelex 1,2,3 về đích xuất sắc, khẳng định vị thế của đơn vị Tổng thầu xây dựng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

anh_23

Quay lại