Tin tức

15

03-2022

Đại hội đồng cổ đông thường niên SCI E&C năm 2022: Tái tạo hệ sinh thái, mục tiêu doanh số gần 2.600 tỷ năm 2022.

Ngày 15/03/2022, Công ty Cổ phần SCI E&C (Mã chứng khoán: SCI) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 theo hình thức trực tuyến. Nhận được sự đồng thuận cao từ các cổ đông, Đại hội diễn ra thành công và thống nhất thông qua nhiều nội dung quan trọng.

z_fbbfebccbcdbcfdf

Đoàn Chủ tọa tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Trình bày báo cáo tại đại hội, ông Phan Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT đánh giá, năm 2021 được coi là một năm đặc biệt khó khăn với nền kinh tế thế giới nói chung cũng như kinh tế Việt Nam nói riêng do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam rất khó khăn để có thể duy trì trước cơn bão dịch bệnh, SCI E&C lại là một trong những đơn vị duy trì được hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định.
134_16
Ông Phan Thanh Hải – Chủ tịch HĐQTSCI E&C phát biểu tại Đại hội
Kết thúc năm 2021, vốn điều lệ của SCI E&C là 254.1 tỷ đồng, Công ty ghi nhận doanh số hợp nhất đạt 6.857,2 tỷ đồng, tăng 116%, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 168.4 tỷ, đạt 134.7% so với kế hoạch. Tỉ lệ chi trả cổ tức năm 2021 là 20% bằng cổ phiếu.
 
Năm 2021 là một năm đánh dấu bước tiến quan trọng trong chặng đường phát triển của SCI E&C ở lĩnh vực năng lượng nói chung và năng lượng tái tạo nói riêng. Đặc biệt, trong mảng điện gió – một trong những mảng kinh doanh chiến lược mà SCI E&C đang đẩy mạnh phát triển, trong đó nổi bật với các dự án như Hướng Phùng 2,3; Hướng Linh 7, Hướng linh 8; Gelex 1,2,3. Với vai trò tổng thầu thi công xây lắp, SCI E&C đã đưa 07 dự án về đích, tuân thủ cam kết và đáp ứng kỳ vọng của Chủ đầu tư. Đây là một bước đệm vô cùng thuận lợi cho SCI E&C trong việc thực hiện thành công chiến lược giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2030, từng bước khẳng định năng lực của Công ty.
z_eefefbfbecbcfddd
Đoàn chủ tọa trả lời câu hỏi của cổ đông tại Đại hội.
Về kế hoạch kinh doanh năm 2022, SCI E&C đặt mục tiêu doanh số là 2.569,9 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất trước thuế là 50.8 tỷ đồng.
 
Ông Nguyễn Chính Đại - Giám đốc SCI E&C cho biết, Công ty đã xây dựng các kịch bản ứng phó với các tác động của dịch bệnh, củng cố và duy trì sự phát triển ổn định của SCI E&C, tích lũy nội lực để tạo đà tăng trưởng trong tương lai ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.
z_abedfcacfbfafb
Ông Nguyễn Chính Đại – Giám đốc SCI E&C phát biểu tại Đại hội
Để hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra, ông Nguyễn Chính Đại cho biết, SCI E&C cần tập trung sáng tạo, tận dụng các cơ hội của thị trường. HĐQT cùng Ban điều hành Công ty sẽ triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Quản lý có hiệu quả các dự án, công trình, từng bước đầu tư mở rộng thi công công trình, dự án thuộc lĩnh vực năng lượng tái tạo, sản xuất sản phẩm công nghiệp, dịch vụ; Tiếp tục lấy mục tiêu chính tăng trưởng quy mô, nâng cao năng lực kinh nghiệm, nâng cao chất lượng quản trị các hoạt động trong SXKD của Công ty nhằm đạt hiệu quả cao trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế.
 
Đồng thời, triển khai chiến lược công tác Marketing, truyền thông nhằm nhấn mạnh, tạo ấn tượng thương hiệu của Công ty; Nâng cao năng lực đấu thầu, tăng cường công tác tiếp thị, tìm kiếm các dự án, tập trung mở rộng thị trường; Đẩy mạnh khai thác ứng dụng công nghệ thông tin (4.0) trong hoạt động doanh nghiệp…
z_ecbafddebbdf
Các thành viên tham gia chụp hình lưu niệm tại Đại hội.
Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 theo hình thức trực tuyến của Công ty cổ phần SCI E&C năm 2022 kết thúc thành công lúc 11h30 ngày 15/03/2022, trong không khí trang trọng và tin tưởng.
Quay lại