Tin tức

28

09-2020

Công ty Cổ phần Tư vấn SCI: Khẳng định năng lực qua chất lượng công trình

Công ty cổ phần Tư vấn SCI (SCI PMC) thành lập năm 2016 trên cơ sở là một đơn vị thành viên của SCI Group, với định hướng trở thành Công ty Tư vấn thiết kế chuyên ngành trong lĩnh vực thủy điện, thủy lợi, giao thông, xây dựng dân dụng... Là một doanh nghiệp trẻ nhưng SCI PMC được quản lý bởi một đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm thực tế, có trình độ học vấn, năng lực chuyên môn cao và nhiệt huyết trong công việc. Trong quá trình hoạt động, SCI PMC luôn không ngừng đổi mới về mọi mặt, thường xuyên liên kết, hợp tác với nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước. Với tầm nhìn vĩ mô, chiến lược toàn diện cùng nhân lực mạnh, Công ty đã đạt được nhiều thành tựu lớn - các công trình có đẳng cấp về chất lượng.

30_79-1
Hình ảnh 1: Một số CBNV thuộc SCI PMC

Được quản lý và dẫn dắt bởi những chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khảo sát, thiết kế các công trình xây dựng. Trong những năm qua, SCI PMC luôn nỗ lực không ngừng và tạo dựng được uy tín với các đối tác. Đồng thời Công ty cũng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ điều hành sản xuất giúp cho mọi hoạt động được diễn ra một cách khoa học, bài bản và đem lại hiệu quả cao. Không chỉ vậy, SCI PMC còn xây dựng mạng lưới chuyên gia cao cấp trong hầu hết các lĩnh vực chuyên môn và hợp tác với nhiều đơn vị Tư vấn, Xây lắp, Cung cấp thiết bị trong và ngoài nước nhằm triển khai hiệu quả cũng như thực hiện thành công các dự án phức tạp có quy mô lớn.

Trong các dự án tham gia, SCI PMC luôn đưa ra những tư vấn hợp lý cho chủ đầu tư để đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, sự bền vững của công trình, điều đó thể hiện tính sáng tạo, chủ động của Công ty trong công tác quản lý chất lượng sản phẩm tư vấn, nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra, từng bước chinh phục các nhà đầu tư bằng chính chất lượng sản phẩm mỗi dự án hoàn thành. Nhờ đó, Công ty luôn nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao về năng lực từ đối tác, khách hàng.

30_80-1
Hình 2: Một số CBNV SCI PMC tham gia thảo luận dự án mới

 

Không chỉ nỗ lực trong việc xây dựng và thực hiện chiến lược, Công ty còn rất chú trọng tới yếu tố con người. Đặc biệt đối với lĩnh vực tư vấn thiết kế xây dựng là một hoạt động mang tính đặc thù, thì yếu tố quan trọng nhất đối với công tác tư vấn chính là con người, là chất xám, là năng lực và kinh nghiệm. Ông Hoàng Thế Vinh – Phó giám đốc chia sẻ: “Song song với việc phát triển kinh doanh, lãnh đạo Công ty cổ phần Tư vấn SCI luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác nhân sự. Chất lượng của dự án, hiệu quả của sản phẩm tư vấn thiết kế phụ thuộc rất nhiều vào trình độ, kinh nghiệm và ý thức của cán bộ kỹ thuật.”

Do đó, dù có lợi thế là Công ty thành viên của SCI Group và sự liên kết với các chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước, nhưng SCI PMC đã và đang tiếp tục chú trọng đến việc xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn theo định kỳ. Đồng thời không ngừng nâng cao trình độ quản lý, áp dụng nhiều thành tựu công nghệ trong công tác tư vấn, cùng với đó là tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, có hệ thống, giúp họ nâng cao kỹ năng trở thành những cán bộ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp, nhiệt huyết, điều này đã góp phần không nhỏ giúp kết quả kinh doanh ngày càng phát triển hơn. Nhờ thế mà đời sống vật chất của cán bộ công nhân viên không ngừng được cải thiện.

30_81-1
Hình 3: Một góc làm việc của CBNV SCI PMC

 

Nói về chiến lược phát triển của Công ty trong những năm tiếp theo, Ông Phạm Văn Nghĩa – Chủ tịch HĐQT PMC cho biết: “Việc đảm bảo và từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm tư vấn là mục tiêu xuyên suốt, chi phối toàn bộ các chủ trương và hoạt động của PMC qua các giai đoạn phát triển. Nhiệm vụ kinh doanh của Công ty sẽ tập trung hướng tới sự phát triển bền vững và lâu dài, phát huy những giá trị cốt lõi dựa trên nền tảng nội lực vững chắc đã xây dựng được trong nhiều năm qua. Chúng tôi không tự hài lòng với những thành công đã đạt được mà luôn phấn đấu nâng cao vị thế, giá trị Công ty. Đáp ứng được yêu cầu phát triển ngày càng nhanh của SCI Group, của thị trường trong nước và quốc tế; Những kết quả đạt được trong nhiều năm qua sẽ là điều kiện thuận lợi để chúng tôi phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 cũng như những năm sắp tới.”

Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Công ty đã có những kế hoạch rất cụ thể để thực hiện chiến lược xây dựng và từng bước tạo dựng, củng cố thương hiệu. Với PMC, thương hiệu được tạo nên qua sự hiệu quả của các dự án mà đơn vị đã trực tiếp thực hiện trọn gói, từ thiết kế khả thi, thiết kế kỹ thuật đến thiết kế bản vẽ thi công. Nhìn vào những thành công đã đạt được, điển hình là một số dự án tiêu biểu như: Thủy điện Nam Sam 3 tại CHDCND Lào,Thủy điện Nậm Lụm 2, Thủy điện Nậm Lụm 1, Thủy điện Nậm Xe, Nhà máy điện gió Gelex 1,2,3; Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, 3, Nhà máy điện gió Hướng Linh 7,8… có thể thấy các dự án mà PMC đã thực hiện trong những năm qua đó chính là minh chứng rõ nét nhất cho sự phát triển bền vững trong hiện tại và tương lai của Công ty. Những quyết sách đúng đắn, những mục tiêu đã được vạch rõ cùng tầm nhìn chiến lược từ SCI Group sẽ là “kim chỉ nam” để tập thể ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Công ty CP Tư vấn SCI tiếp tục đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, chinh phục thêm nhiều đỉnh cao mới.

 

Quay lại