Tin tức

21

07-2021

Công tác thi công hầm tại dự án Thủy điện Nậm Xe

Công trình Thủy điện Nậm Xe được xây dựng trên con suối Nậm Pạt thuộc địa phận xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Đây là một trong những công trình trọng điểm do SCI Group đầu tư và thi công xây lắp. Những ngày tháng 7, thời tiết khắc nghiệt của mùa hè trên huyện vùng cao Phong Thổ không làm nhụt đi tinh thần lao động của những con người SCI Group. Trên công trường, hàng trăm cán bộ kỹ sư, công nhân vẫn làm hăng say với tinh thần quyết tâm đưa dự án Thủy điện Nậm Xe đi vào vận hành theo đúng tiến độ đề ra.

anh_32

Vượt qua những điều kiện thời tiết khắc nghiệt và khó khăn do dịch Covid 19 lan rộng. Với lợi thế dồi dào kinh nghiệm chuyên môn trong thực hiện các dự án năng lượng, SCI Group đã triển khai thi công hầm của dự án Thủy điện Nậm Xe theo đúng tiến độ đề ra và đảm bảo các yêu cầu theo thiết kế.

anh_33

Theo thiết kế hạng mục tuyến năng lượng của Dự án Thủy điện Nậm Xe, đường hầm dẫn nước có tổng chiều dài 5512m, cùng với 2 hầm phụ thi công, trong đó hầm phụ 1 dài 340m và hầm phụ 2 dài 185m. Đây là một trong những hạng mục quan trọng và phức tạp của dự án nên đòi hỏi độ chính xác cao và trình độ đào hầm của những người thợ SCI Group.

anh_35

 

Để đảm bảo tiến độ của dự án, SCI Group đã tập trung mọi nguồn lực cho công tác thi công hầm. Hàng trăm cán bộ, kỹ sư của SCI Group đã làm việc miệt mài ngày đêm, khoan hầm xuyên núi nhờ hỗ trợ của phương tiện máy móc hiện đại.

anh_34

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai thi công hầm, yếu tố an toàn lao động luôn được SCI Group đặt lên hàng đầu. Công ty đã triển khai các phương án an toàn để phòng, chống an toàn lao động xảy ra. Cụ thể, công ty chú trọng công tác huấn luyện an toàn lao động nhằm nâng cao ý thức của người lao động trong vấn đề tự chủ an toàn ngay từ những ngày đầu bắt tay vào thi công dự án. Cung cấp đầy đủ bảo hộ lao động cho cán bộ, công nhân viên, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn lao động.

anh_31

Quay lại