Tin tức

21

06-2022

Chuyện những "Nhà báo không thẻ” trên công trường

Nhiệt tình, năng nổ, không ngại khó khăn chính là tinh thần của anh em cộng tác viên truyền thông trên công trường. Họ được mệnh danh là những "nhà báo không thẻ", "thợ săn" ghi lại hình ảnh thi công xây dựng, khoảnh khắc đời thường của anh em công trình.

Tại SCI, các công trình trải rộng khắp trên mọi miền Tổ quốc. Vì vậy để có được hình ảnh nóng hổi, chất lượng, thông tin nhạy bén thì cộng tác viên truyền thông trực chiến ngay tại dự án là rất quan trọng. Họ chính là anh em công nhân, kỹ sư, mỗi người một công việc riêng nhưng có chung một niềm đam mê và mong muốn lan tỏa khoảnh khắc bình dị nơi công trường tới độc giả.

NHA BAO-01

Anh Đinh Hữu Nam - Kỹ sư điện là một trong những cộng tác viên truyền thông hoạt động năng nổ lại dự án Hướng Linh chia sẻ: "Trong các ca làm việc, mình thường ghi lại các hình ảnh anh em thi công, vừa để kiểm soát tiến độ công trường, vừa để làm tư liệu truyền thông cho dự án. Khi dự án có hoạt động đoàn thể, mình thường ghi lại các hình ảnh gửi về cho Ban Truyền thông, anh em được lên hình thì vui lắm, quần áo chỉn chu để có những tấm ảnh đẹp nhất."

Tuy là dân kỹ thuật, không được đào tạo bài bản về kỹ thuật bố cục, góc chụp ảnh nhưng đổi lại, họ rất nhiệt tình và trong cuộc nên có những thông tin chi tiết, nóng hổi ngay tại dự án. Nhớ hồi nhà máy thủy điện Nậm Lụm 1 hoàn thành đập đầu mối, chỉ ngay trong ngày hôm đó, Ban Truyền thông đã nhận được những hình ảnh và thông tin chi tiết về đập đầu mối này từ anh Trần Công Quang. Điều này cho thấy sự nhạy bén của các cộng tác viên tại đây không thua kém gì một nhà báo chuyên nghiệp.

Để phát huy khả năng và đam mê của CBCNV, SCI luôn tạo ra các sân chơi là cuộc thi ảnh để anh em thỏa sức tham gia. Qua đó rút ra được những kinh nghiệm chụp để có được bức ảnh đẹp giành giải cao. Hàng tháng, các bức ảnh đẹp, có lượng tương tác cao trong group và fanpage Công ty đều được nhận nhuận bút để khích lệ.

Anh Trần Ngọc Luân - Kỹ sư vận hành nhà máy điện gió Hướng Linh 7 là tác giả của nhiều bức hình đẹp được đăng tải trên kênh fanpage SCI chia sẻ: "Tháng 4/2021, mình bắt đầu tham gia hỗ trợ Ban Truyền thông SCI tại Quảng Trị. Bản thân mình yêu thích chụp hình lắm. Ngày trước hay xách máy đi chụp ảnh dạo. Sau khi vào làm việc tại SCI, ngoài công việc chính thì việc là CTV của Ban Truyền thông khiến mình như được sống lại với đam mê từ ngày còn trẻ".

Đôi khi, đơn giản là bắt gặp bình minh trên mỏm đá Nam Sam 3, hay hoàng hôn buông nơi chân đồi điện gió Quảng Trị và thế là những tác phẩm nghệ thuật ra đời từ những "nhà báo công trường" SCI.

Những "nhà báo không thẻ" là cánh tay nối dài của Ban Truyền thông tại các dự án đưa thông tin và hình ảnh nóng nhất về tới trụ sở. Phải thực sự nhiệt huyết, đam mê và hết mình vì mục tiêu chung của tập thể thì những nhà báo không chuyên này mới vượt qua mọi khó khăn dành thời gian, sức lực của mình góp phần vào sự phát triển của SCI.

Quay lại