Tin tức

09

11-2021

Chuẩn bị vượt cao độ +509 dự án thủy điện Nam Sam 3

Trên công trình thủy điện Nam Sam 3 những ngày đầu tháng 11, toàn bộ nhân lực SCI Group đang nỗ lực làm việc liên tục, bất kể ngày đêm với mục tiêu chiến lược giúp thủy điện Nam Sam 3 rút ngắn được thời gian thi công, tiết kiệm tối đa chi phí cho dự án. Công nghệ RCC tại công trình đòi hỏi các điều kiện kỹ thuật nghiêm ngặt, phải đảm bảo một cách hoàn hảo nhất.

___n_33

Ông Lê Ngọc Vững- Giám đốc Ban điều hành dự án cho biết: “Qúa trình thi công bê tông đầm lăn phải diễn ra liên tục, tránh sinh ra “khe lạnh”, việc xử lý các “khe lạnh” sẽ mất rất nhiều thời gian và tốn kém bởi diện tích các sân thi công bê tông lên tới hàng ngàn mét vuông. Với quy trình nghiêm ngặt như vậy, bắt buộc dự án thi công bê tông đầm lăn ở tất cả các khâu từ cấp nguyên liệu, trộn bê tông đến nhận bê tông thành phẩm và đầm, nén… đều phải phối hợp hết sức nhịp nhàng, ăn khớp và chính xác.”

___n_30

Bằng kinh nghiệm từ công tác thi công RCC tại dự án Thủy điện Nam Theun 1, đội ngũ kỹ sư SCI Group đã vận dụng và áp dụng hiệu quả nhằm điều hành giải quyết các công việc, đảm bảo thi công liên tục, đẩy nhanh tiến độ của dự án, đáp ứng với yêu cầu thiết kế, bảo đảm an toàn vệ sinh trên công trường.

___n_31

Đến nay, khối lượng bê tông đầm lăn RCC đã thi công đạt trên 143.690m3/881.649 m3, đạt 16% khối lượng công việc và phấn đấu thi công vượt kế hoạch cao độ +509.
 
Để có được kết quả trên là thành quả sự nỗ lực rất lớn của Chủ đầu tư, các nhà thầu phụ và đặc biệt là SCI Group trong vai trò Tổng thầu EPC. Ngoài ra các hạng mục khác và gói thầu cơ điện, gói thầu cơ khí thuỷ công cũng đang được triển khai theo đúng quy định của hợp đồng.
___n_32

 

Khẳng định quyết tâm của SCI, anh Lưu Minh Thành Phó GĐ Ban điều hành dự án cho biết: “Dự án thủy điện Nam Sam 3 là công trình trọng điểm của SCI Group, vì vậy, công trình luôn được Ban lãnh đạo Công ty quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, đồng thời nhận được hỗ trợ tích cực từ các phòng ban. Dù gặp không ít khó khăn, nhưng với quyết tâm của các CBCNV SCI Group thi công trực tiếp ở công trình, dự án Nam Sam 3 sẽ đáp ứng tiến độ, chất lượng tốt nhất, phấn đấu đưa tổ máy vận hành vào tháng 6/2023 theo đúng tiến độ trong quy hoạch điện đã được các cấp phê duyệt.”

 

Quay lại